Vì sao phải chống thấm tầng hầm?

Chống thấm tầng hầm có vai trò như thế nào đối với các công trình xây dựng? Cùng Chongtham247 đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Vấn đề chống thấm tầng hầm đặc biệt là chống thấm tầng hầm nhà cao tầng luôn là vấn đề nan giải trong xây dựng. Nếu không thi công chống thấm cho tầng hầm kịp thời sẽ ảnh hưởng tới những công tình khác của toà nhà. Vì sao phải chống thấm cho tầng hầm? Chống thấm bằng cách nào? Bài viết sau đây của Chongtham247.vn sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi này.

Bản chất của chống thấm tầng hầm

Bản chất của chống thấm tầng hầm là chống nước từ dưới nền lên trên và từ ngoài tường vào trong. Tức là chống thấm là từ mọi hướng có nguy cơ ngấm nước trong tầng hầm. Vì thế, để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả cần xác định rõ từng hạng mục cần chống thấm. Từ đó, lựa chọn giải pháp chống thấm tầng hầm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp.

 

Muốn xử lý chống thấm triệt để cần thực hiện chống thấm vách tầng hầm hoặc chống thấm sàn tầng hầm.Tuỳ vào hiện trạng công trình mà chủ đầu tư nên chọn cách xử lý chống thấm phù hợp.

Một số giải pháp thi công chống thấm tầng hầm

Đối với bất cứ biện pháp thi công nào cũng cần chuẩn bị bề mặt tầng hầm cần chống thấm. Vệ sinh làm sạch bề mặt bê tông, đục bỏ các chất bám dính, các phần thừa của bê tông. Dùng vữa chống thấm dặm vá các lỗ khiếm khuyết trên bề mặt của bê tông. Bước này để đảm bảo bề mặt bê tông phải đặc chắc, bằng phẳng,… hay không? Sau đó, thi công chống thấm vách và đáy tầng hầm.

Chống thấm vách tầng hầm

Thực hiện thi công chấm thấm ngược và chống thấm thuận vách tầng hầm. Trong đó, phương pháp chống thuận dễ thực hiện, chi phí thi công thấp, đây là giải pháp hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, tuỳ theo tính chất của từng tầng hầm, chủ đầu tư có thể thi công thêm lớp chống thấm ngược từ vách trong tầng hầm.

Chống thấm sàn tầng hầm

Đối với thi công chống thấm sàn tầng hầm, có thể thực hiện thu công chống thấm thuận hoặc chống thấm ngược.

>> Tham khảo ngay Quy trình chống thấm ngược tầng hầm để lựa chọn được phương pháp chống tầng hầm phù hợp nhất nhé!

Sử dụng vật liệu chống thấm tầng hầm phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm hiệu quả các công trình. Chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách hàng vật liệu chống thấm gốc polymer và chống thấm gốc bitum dùng trong chống thấm công trình.

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Lanko K11 Matryx

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Masterseal 530

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron Admix

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Am Flexseal

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Aquafin IC

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Betec M5

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Materseal 530

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal

Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus

Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron

Màng chống thấm Bitum Sikabit W-15

Màng chống thấm gốc Bitum Sikaproof Membrane

Màng chống thấm khò nóng Bitumex

Màng chống thấm khò nóng Idropol Dày 3mm, 4mm

Màng chống thấm khò nóng Pluvite

Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T 130/140 SG

 

Chống thấm gốc polymer là gì?

Ưu điểm của chống thấm gốc polymer là khả năng chịu được áp lực nước cao. Không độc hại, không ăn mòn, dễ thi công và sử dụng. Đặc biệt, có độ kết dính tuyệt vời trên các bề mặt bê tông, vữa, gạch xây, tấm xi măng… Có khả năng chịu được các vết nứt ngay cả khi ngâm nước trong thời gian dài.

Tuy nhiên, thời gian thi công với vật liệu này kéo dài và ở nhiệt độ cao.

Chống thấm gốc bitum là gì?

Chống thấm gốc bitum gồm 2 loại là: Gốc Bitum dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và gốc bitum dạng màng khò. Trong gốc bitum dạng màng có màng khò nhiệt và màng tự dán. Ưu điểm chung của chống thấm gốc bitum là không kén bề mặt thi công nên thời gian thi công rất nhanh. Khả năng chịu nhiệt của vật liệu gốc bitum tốt, khả năng chống thấm cao.

Không giống như một số hóa chất dạng lỏng, thi công chống thấm gốc bitum phải đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Đặc biệt là thi công trên bề mặt không được bằng phẳng hay các điểm chồng mí Nên nhược điểm là độ bền không cao do các mối nối dễ bị dãn nở vì nhiệt theo thời gian.

Trên đây là một số thông tin về chống thấm và vật liệu chống thấm hiện có ở Chongtham247.vn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chống thấm tầng hầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon