Hướng dẫn thi công trám khuyết bê tông với Penecrete Mortar

Penecrete-Mortar-COC

Bạn gặp khó khăn khi sử dụng Penecrete Mortar? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thi công trám khuyết bê tông với Penecrete Mortar chi tiết nhất!

Trong quá trình thi công xây dựng không thể thiếu các sản phẩm vữa trát có tác dụng chống thấm. Một trong những sản phẩm vữa sửa chữa phổ biến nhất hiện nay chính là vữa trát Penecrete Mortar. Để có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, quý khách hàng có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Penecrete Mortar là gì?

Penecrete Mortar là sản phẩm vữa sửa chữa dạng tinh thể thẩm thấu trộn trong bê tông hoặc thi công ngoài bề mặt. Tuy nhiên, người dùng chủ yếu sử dụng sản phẩm cho những công trình cần sửa chữa sau khi bê tông đã ninh kết.

Nguyên do xuất phát từ những lợi thế của Penecrete Mortar khi được sử dụng để sửa chữa như:

Khả năng chống thấm tuyệt đối.

Có thể trở thành một phần của kết cấu bê tông trong thời gian ngắn.

Có thể thi công dễ dàng bằng nhiều công cụ khác nhau.

Thời gian ninh kết nhanh, không nứt, bền với tuổi thọ của bê tông..

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vật liệu Vữa sửa chữa Maxcrete 651 được đánh giá cao cho thi công trám khuyết bê tông.

 

Penecrete-Mortar-COC

Nguyên nhân gây khiếm khuyết bê tông

Penecrete Mortar là một trong những Vữa sửa chữa chất lượng cao, vậy vì sao lại sản sinh ra loại sản phẩm này? Nguyên nhân chính là do những khiếm khuyết của bê tông gây ra tình trạng thấm nước hoặc không đạt chuẩn về độ phẳng của bề mặt.

Bản chất của bê tông sau khi ninh kết đó là vẫn tồn tại các mao mạch siêu nhỏ nhằm mục đích để bê tông có thể giãn nở hoặc co lại trước những tác động của thời tiết. Tuy nhiên, như vậy sẽ khiến cho bê tông dễ bị thấm do nước và hơi nước có thể dễ dàng đi qua các mao mạch tồn tại sẵn trong bê tông. Vậy giải pháp ở đây là gì?

 

Giải pháp chính là những sản phẩm chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu. Các tinh thể của chất chống thấm dễ dàng tiến vào các mao mạch của bê tông và “ngủ yên” trong đó. Khi có hơi nước và độ ẩm, các tinh thể này sẽ “hoạt động” để lấp đầy các mao mạch, ngăn hơi nước đi qua.

Penecrete Mortar là một sản phẩm vữa sửa chữa đáp ứng được yêu cầu chống thấm. Bên cạnh đó sản phẩm cũng đáp ứng được việc điền đầy các lỗ rỗng, rỗ tổ ong, lỗ đầu ti… trên bề mặt và trong bê tông.

Hướng dẫn trám khuyết bê tông với Penecrete Mortar

Trên đây chúng ta đã hiểu rõ về Penecrete Mortar và tình trạng thường gặp của bê tông. Vì vậy, khi tiến hành thi công chúng ta có thể dễ dàng hiểu rõ các tính chất của sản phẩm và vận dụng một cách dễ dàng nhất.

Để thi công sản phẩm, chúng ta có thể tiến hành theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt bê tông trước khi thi công.

Việc sử lý bề mặt bê tông thực chất chính là làm sạch tạp chất trên bề mặt. Sau khi làm sạch bề mặt cần tiến hành cấp ẩm cho bê tông. Sau khi bê tông được cấp ẩm thì tiến hành khảo sát khiếm khuyết bê tông.

Bước 2: Khảo sát khiếm khuyết bê tông.

Bước khảo sát này sẽ cho người thi công nắm rõ được tình trạng của bê tông. Chúng ta có thể chia ra thành các vấn đề cụ thể như sau:

Kiểm tra các lỗ rỗng bê trong.

Kiểm tra tình trạng nứt bê tông.

Kiểm tra các lỗ đầu ti hoặc rỗ tổ ong trên bề mặt.

Nếu thi công trám các khe giãn nở cần kiểm tra độ rộng khe.

Penecrete-Mortar-COC

Bước 3: Thi công Penecrete Mortar

Trước khi thi công Penecrete Mortar, cần căn cứ vào những thông tin khảo sát trước đó để pha trộn vật liệu đúng chuẩn, tránh lãng phí.

Thi công một lớp Penetron trước cho tất cả các khiếm khuyết của bê tông. Penetron là chất chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu. Vì vậy, chúng có khả năng thẩm thấu và điền đầy các lỗ rỗng hoặc mao mạch trong bê tông.

Sau khi penetron đạt độ ninh kết có thể kiểm tra được bằng tay thì tiến hành thi công Penecrete Mortar đã được trộn với nước. Tùy vào khiếm khuyết bê tông mà thi công Penecrete Mortar với độ dày phù hợp. Độ dày lý tưởng là từ 2mm – 5mm.

 

Bước 4: Bảo dưỡng bề mặt.

Sau khi thi công Penecrete Mortar cần tiến hành phủ ẩm và bảo dưỡng. Bước này tránh cho bề mặt thi công khô quá nhanh, các tinh thể chống thấm chưa kịp thẩm thấu hết.

Trên đây là những bước chi tiết nhất về việc trám khiếm khuyết bê tông bằng Penecrete Mortar. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chongtham247.vn qua hotline: 0933 75 61 61. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon