Peneseal FH – Giải pháp tăng cứng sàn hiệu quả trong thi công

Chất tăng cứng bề mặt dạng lỏng peneseal FH

Giải phápTăng cứng sàn không chỉ giúp nền bê tông tăng tuổi thọ, mà còn giúp bê tông tăng khả năng chịu va đập. Với các tính năng nổi bật của mình, Peneseal FH giúp bảo vệ bê tông phù hợp với mọi công trình. Cùng Chongtham274 tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm

Chất tăng cứng dạng lỏng Peneseal FH là sản phẩm hàn gắn gốc nước trong suốt, hoạt hóa thẩm thấu vào bê tông và vật liệu xây dựng gốc xi  măng. Peneseal FH thẩm thấu vào sâu và phản ứng với các thành phần nguyên tố bên trong bê tông góp phần tăng độ cứng và bền chắc cho bề mặt.

Các hạng mục công trình thích hợp dùng chất tăng cứng dạng lỏng Peneseal FH chủ yếu là sàn bê tông:

 • Đá mài, gạch bê tông, thạch cao, vữa hoặc vữa trát.
 • Kho hàng, kho chứa.
 • Nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất.

Chất tăng cứng bề mặt dạng lỏng Peneseal FH

Với nhiều ưu điểm vượt trội, chất tăng cứng dạng lỏng Peneseal FH đã và đang là sản phẩm tăng cứng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay:

 • Bảo dưỡng: Peneseal FH cho phép bê tông khô hoàn toàn thông qua phản ứng hóa học và duy trì độ ẩm của nó.
 • Có khả năng thấm sâu vào trong bê tông, hoạt hóa các bọng rỗng và mao dẫn ngay trong thân bê tông. Vì thế làm cho bê tông rắn chắc bền lâu giúp dễ dàng cho cả quá trình lau rửa và bảo trì bề mặt ngay sau khi thi công.
 • Tăng độ cứng và độ bền giúp bê tông trở thành một khối rắn chắc, bảo vệ bê tông được bền chắc, chống mài mòn và tăng khả năng chống chịu lại sự va đập.
 • Kháng được các chất hóa học như kiềm, muối, dầu mỡ, các chất axit hữu cơ và chất gây ô nhiễm bề mặt, khiến cho muối và hóa chất bị suy yếu sau quá trình thi công.
 • Đáp ứng được sự bám dính cho các loại sơn, các chất trám trét, hợp chất, các loại keo hay lớp phủ bề mặt sàn vì Peneseal FH có khả năng loại bỏ muối trên bề mặt bê tông.
 • Tuân thủ quy định của VOC và USDA nên an toàn cho người sử dụng và môi trường.

2. Hướng dẫn thi công

2.1. Chuẩn bị

Cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu như: 

 • Peneseal FH
 • Nước sạch
 • Máy phun áp suất thấp
 • Chổi lông mềm
 • Lăn cao su
 • Ống nước

Bạn có thể chọn phương pháp thi công là phun hoặc đánh bay hoặc quét bằng chổi nhựa miễn sao phù hợp và thuận tiện nhất. 

2.2. Thi công

Trộn vữa từ Peneseal FH và nước với tỷ lệ các phần bằng nhau.

Trước khi thi công: Cần làm sạch bề mặt bê tông không còn dính bụi bẩn, dầu nhớt và nước đọng để sản phẩm được chống thấm tốt nhất. Đối với bề mặt bê tông cũ và mới lại có những cách thi công khác nhau.

Với bê tông mới

Bước 1: Khi bê tông vừa mới khô đến độ có thể đi lại lên trên và chưa xuất hiện các vết nứt thì dùng chổi lông mịn quét một lớp vữa Peneseal FH lên trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Phun lên toàn bộ bề mặt vữa vừa thi công một lớp nước để giúp Peneseal FH không bị khô, thẩm thấu được tối đa.

Bước 3: Khi Peneseal FH trơn ướt và tạo thành dạng gel thì tiếp tục phun toàn bộ bề mặt bằng nước và lăn bằng chổi cao su cho đến khi lớp vữa được khô hoàn toàn. Sau đó không nên để lớp tăng cứng bị khô trên bề mặt và còn tồn đọng Peneseal FH dư thừa trên bề mặt vừa thi công.

Đối với bê tông cũ/rắn

Bước 1: Làm ướt đẫm bề mặt với Peneseal FH trong khoảng 30 phút và có thể phun nước lên để giữ cho bề mặt không bị khô.

Bước 2: Nếu sau 30 đến 40 phút mà phần lớn lớp vữa được hấp thụ thì dùng chổi gom hết vật liệu dư thừa còn lại ra khỏi bề mặt. Đối với bề mặt còn xốp thì thi công thêm Peneseal FH để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu sau 30 đến 40 phút mà phần lớn Peneseal FH vẫn còn nằm trên bề mặt thì đợi đến khi nó trơn trượt. Sau đó làm ướt đẫm bề mặt bằng nước sạch và thu gom các vật liệu còn thừa.

Ngoài ra có thể tham khảo thêm về sản phẩm lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus để hiểu thêm về sản phẩm tăng cứng và so sánh về hai sản phẩm này.

chất tăng cứng bề mặt dạng lỏng Peneseal FH

3. Lưu ý

3.1. Nhiệt độ

Nên thi công và bảo quản sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ trong khoảng 4 đến 38 độ C.

3.2. Thời gian

Thời gian để bề mặt có thể được sử dụng là sau khoảng 1 đến 3 tiếng.

Thời gian yêu cầu bảo dưỡng, hàn gắn và đông cứng là khoảng 60 đến 90 ngày hoặc thậm chí đến 1 năm.

3.3. Màu

Chất tăng cứng dạng lỏng Peneseal FH có màu trong suốt và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của bê tông. Cần làm sạch bề mặt bê tông trước khi thi công để màu sắc của sản phẩm sau khi thi công được đảm bảo.

3.4. Độ bóng

Sau từ 6 đến 12 tháng thi công thì bề mặt bê tông sẽ có được độ bóng và láng tự nhiên. Độ bóng này sẽ duy trì vĩnh viễn cùng với tuổi thọ của bê tông nếu bảo dưỡng thích hợp.

3.5. Dùng sơn hoặc lớp phủ

Đối với bề mặt bê tông cũ thì dao động trong khoảng 3 đến 7 ngày trước khi sơn hoặc phủ lên bề mặt được xử lý chất tăng cứng dạng lỏng Peneseal FH.

Đối với bề mặt bê tông mới thì thời gian cho phép là khoảng 30 ngày để thích hợp cho việc bảo dưỡng bê tông.

4. Nên mua Peneseal FH ở đâu?

Với các tính năng nổi trội trong bảo vệ sàn bê tông và những ưu điểm nổi bật như dễ thi công, phù hợp với mọi công trình,…Peneseal FH là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị thi công xây dựng. Các bạn có thể truy cập ngay Chongtham247 để nhận tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bên cạnh đó, Chongtham247 sở hữu nhiều sản phẩm vật liệu chống thấm khác có chất lượng vừa đảm bảo vừa có giá thành hợp lý. Hãy đến với Chongtham247 hoặc liên hệ tới hotline 0933 75 61 61 để tìm hiểu thêm thông tin và chọn mua các sản phẩm bảo vệ cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon