Vật liệu tăng cứng dạng lỏng Nitoflor Lithurin 2

Sử dụng vật liệu tăng cứng dạng lỏng là giải pháp giúp sàn bê tông thêm bền chắc. Và Nitoflor Lithurin 2 đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay.

1. Thông tin cơ bản

Nitoflor Lithurin 2 là một chất lỏng màu trắng đục gốc Sodium Silicate. Bằng cách phun, bay cào hoặc chổi quét, bạn có thể dễ dàng thi công trực tiếp sản phẩm trên bề mặt bê tông. Hỗn hợp này sẽ thẩm thấu và tương tác tốt với xi măng để làm đông cứng mặt sàn.

Ngoài Nitoflor Lithurin 2 ra thì còn có một vật liệu tăng cứng dạng lỏng khác cũng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng như Peneseal FH.

2. Ứng dụng

Vật liệu tăng cứng dạng lỏng Nitoflor Lithurin 2 được dùng như một lớp bảo vệ cả bề mặt bê tông cũ và mới, có tác dụng chống tạo bụi và tăng khả năng chịu mài mòn từ các tác nhân như hóa chất như dầu, mỡ của máy móc.

Với những đặc tính như vậy, sản phẩm thích hợp dùng cho các mặt sàn công nghiệp chế biến, các kho tổng hợp nhằm tăng tuổi thọ và kháng mòn của bê tông và bề mặt đá nhân tạo hay cấu trúc đúc sẵn.

>>> Đừng quên tìm hiểu cách chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hiệu quả

3. Đặc tính kỹ thuật

Vật liệu tăng cứng dạng lỏng này có một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

  • Dễ thi công.
  • Loại bỏ hiện tượng hóa bụi tại các bề mặt bê tông đã xử lý.
  • Chi phí đầu tư thấp, an toàn cho người dùng và môi trường.
  • Tăng độ bền cho sàn bê tông và giảm chi phí bảo trì mặt sàn.

Nitoflor Lithurin 2 tác dụng theo hai chiều là ngăn sự hóa bụi này đối với lớp xi măng kết dính và khi thẩm thấu vào bề mặt bê tông thì hợp chất này sẽ phản ứng hóa học với vôi trong xi măng để mặt sàn đông cứng lại.

Không chỉ có vậy, vì sản phẩm có khả năng tạo được một lớp dầy đặc, không thấm nước nên sẽ giúp giảm sự thẩm thấu và tăng khả năng kháng một số hóa chất thông thường khi rơi vãi xuống sàn bê tông.

4. Hướng dẫn thi công

4.1. Chuẩn bị bề mặt

Cần xử lý bề mặt sao cho sạch bong, không có các tạp chất, dầu mỡ và đảm bảo kết cấu vẫn còn tốt. Các vết nứt và rỗ mặt cần phải được sửa chữa trước khi thi công bằng vật liệu sửa chữa bê tông của Fosroc.

Sàn bê tông mới phải được bảo dưỡng 14 ngày trước khi tiến hành thi công. Đối với sàn bê tông phủ màu phải sau 28 ngày và nên thử nghiệm tại một mảng nhỏ để đánh giá tác động của vật liệu tăng cứng dạng lỏng Nitoflor Lithurin 2. Bên cạnh đó, bề mặt thi công cần đảm bảo khô ráo để đảm bảo độ thẩm thấu tối đa.

4.2. Pha trộn

Pha loãng theo tỷ lệ một phần Nitoflor Lithurin 2 với ba phần nước sạch và trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất.

4.3. Thi công vật liệu tăng cứng dạng lỏng Nitoflor Lithurin 2

  • Dùng chổi quét hay cọ mềm để quét tới mức bão hòa phần sàn với dung dịch vật liệu tăng cứng dạng lỏng vừa trộn khoảng 10m2/lít.
  • Để khô khoảng 2 giờ, những khu vực nào dung dịch không thẩm thấu xuống thì phải được tẩy ra.
  • Tùy vào bề mặt và nhu cầu sử dụng, có thể quét từ 2 đến 3 lớp. Nếu thi công một lớp đặc thì cần xoa phẳng bề mặt cho kỹ, cần phủ thêm lớp thứ 2 thì để khô 24 tiếng và lập lại quy trình, tương tự nếu phủ đến lớp thứ 3.
  • Cần rửa sàn bằng nước sạch sau khi quét xong lớp cuối cùng để loại bỏ Nitoflor Lithurin 2 còn thừa để bề mặt bê tông không đóng thành một lớp tinh thể khi khô.

Ngoài tìm hiểu về cách thi công về Lithurin 2, bạn cũng nên tham khảo cách sử dụng Peneseal FH – giải pháp tăng cứng hiệu quả cũng được dùng phổ biến hiện nay.

5. Nên mua vật liệu tăng cứng dạng lỏng ở đâu?

Sản phẩm được đóng thùng với dung tích 20 lít rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua Nitoflor Lithurin 2 ở đâu mới chất lượng thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với TICO – nơi cung cấp vật liệu chống thấm đảm bảo và thi công vật tư với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Với nguồn cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng và đội thi công lành nghề, TICO sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề chống thấm cho mọi công trình.

Chongtham247 mong rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được chất tăng cứng dạng lỏng tốt và phù hợp nhất để bảo vệ cho những công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon