Tư vấn biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

Việc đảm bảo chất lượng các công trình là vô cùng cần thiết. Trong đó, biện pháp thi công chống thấm tầng hầm là vô cùng quan trọng.

Việt Nam là nước có tốc độ đô thị hóa nhanh, đứng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Chúng ta có một hệ thống đô thị rất lớn. Các toà nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy việc đảm bảo chất lượng các công trình là vô cùng cần thiết. Trong đó, biện pháp thi công chống thấm tầng hầm là vô cùng quan trọng.

Tại sao phải thi công chống thấm tầng hầm? Biện pháp thi công cho chống thấm tầng hầm như thế nào? Bài viết sau đây của Chongtham247.vn sẽ giúp quý khách trả lời những thắc mắc này.

Tại sao phải sử dụng biện pháp thi công chống thấm tầng hầm?

Hiện tượng thấm tầng hầm thường xuyên xảy ra ở hầu hết các công trình nhà cao tầng. Tầng hầm là một bộ phận quan trọng trong kết cấu công trình. Tầng hầm chịu trách nhiệm nâng đỡ các kết cấu khác của cả toà nhà. Hơn nữa, vì nằm sâu dưới đất nên tầng hầm dễ bị thấm nước từ các mạch nước ngầm và hệ thống thoát nước xung quanh công trình.

Nguyên nhân khiến tầng hầm phải chống thấm

Nguyên nhân chủ quan là do nước chảy trên bề mặt đất. Do nước mưa và nước sinh hoạt chảy trên bề mặt trong thời gian dài gây thấm. Nguyên nhân khách quan là do những mạch nước ngầm chảy trong lòng đất. Những mạch nước ngầm này bị rò rỉ nên thấm vào công trình.

Hay do bê tông tại khu vực tấm tường vây liên kết mỏng, chất lượng kém do lẫn tạp chất. Do đó cũng ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của tầng hầm.

Tầng hầm bị thấm sẽ gây ẩm thấp, nấm mốc bên trong công trình. Gây hỏng hóc cho các vật dụng để trong tầng hầm. Về lâu dài không chống thấm tầng hầm sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ công trình. Do đó, vai trò của chống thấm tầng hầm vô cùng quan trọng.

Những vật liệu chống thấm tầng hầm ở Chongtham247.vn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu dùng cho thi công chống thấm tầng hầm. Chongtham247.vn giới thiệu tới khách hàng một số loại vật liệu chống thấm tầng hầm bán chạy hiện nay.

Vật liệu chống thấm khò nóng

Màng chống thấm Bitum Sikabit W-15

Màng chống thấm gốc Bitum Sikaproof Membrane

Màng chống thấm khò nóng Bitumex

Màng chống thấm khò nóng Idropol Dày 3mm, 4mm

Màng chống thấm khò nóng Pluvite

Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T 130/140 SG

Vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu công nghệ mới

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Lanko K11 Matryx

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Masterseal 530

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron Admix

 

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Am Flexseal

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Aquafin IC

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Betec M5

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Materseal 530

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal

Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus

Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron

Các biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

Có rất nhiều biện pháp thi công cho chống thấm tầng hầm triệt để. Như chống thấm với vật liệu khò nóng bitum hay vật liệu chống thấm gốc tinh thể thẩm thấu. Chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách biện pháp thi công cho chống thấm tầng hầm đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt thi công, xử lý bảo vệ cố định hệ thống đường ống cấp thoát nước có phạm vi thi công.

Chuẩn bị vật liệu, máy móc và nhân lực để thi công chống thấm tầng hầm.

 

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm tầng hầm

Gia cố lớp chống thấm cho vị trí tầng hầm cần chống thấm. Trát thêm lớp vữa để cố định, bảo vệ lớp chống thấm. Quá trình quét lớp chống thấm phải được diễn ra nhanh chóng và đồng đều. Trung bình nên quét từ 2 – 3 lớp, thời gian đợi khô giữa các lớp là 3 – 4 tiếng.

Cuối cùng là thử nước và hoàn thiện công trình. Tuỳ theo từng vị trí cần chống thấm mà chúng ta có biện pháp thi công cho chống thấm tầng hầm phù hợp.

 

Liên hệ tư vấn biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

Trên đây là một số thông tin về biện pháp thi công cho chống thấm tầng hầm dễ ứng dụng. Quý khách hàng có thắc mắc về chống thấm tầng hầm nhà cao tầng vui lòng liên hệ với Chongtham247 hoặc qua hotline 0933.756.161 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon