Trám khe hiệu quả với Sikaflex Construction

Sikaflex Construction là chất trám ke được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng. Vậy sử dụng Sikaflex Construction như thế nào? Sikaflex Construction hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Mô tả

Sikaflex Construction là chất trám khe đàn hồi, một thành phần, gốc polyure-thane, đông cứng trong môi trường ẩm. Sản phẩm Sikaflex Construction thích hợp cho việc trám trét khe co dãn ngoài trời. Các sản phẩm Sikaflex Construction được đóng gói theo dạng xúc xích, dễ sử dụng và có nhiều màu như trắng, xám bê tông, đen, be…Phù hợp với nhiều ứng dụng.

Sikaflex Construction ngoài việc được sử dụng để trám trét các khe co giãn trong kết cấu công trình xây dựng thì còn sử dụng để trám trét xung quanh khung bao cửa, mặt dựng, lớp phủ… cho bê tông, gạch ngói, gỗ, kim loại, chỗ tiếp xúc giữa nhựa PVC và kết cấu xây dựng.

2. Ưu điểm của Sikaflex Construction

 • Sản phẩm một thành phần, sử dụng được ngay
 • Chịu được ảnh hưởng của thời tiết, kháng lão hóa tốt.
 • Khả năng co dãn lên tới 25%
 • Bám dính tốt với nhiều loại bề mặt
 • Dễ thi công, dễ sử dụng.
 • Có thể kháng lực xé tốt

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tương tự Chất trám khe gốc PU Sikaflex Pro3 WF

3. Thi công

3.1 Định mức tiêu thụ

 • Chiều rộng khe được thiết kế phù hợp với khả năng co giãn của chất trám. Thường chiều rộng khe từ 10 mm – 35 mm. Tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều sâu là 2:1
 • Chiều rộng tối đa cho khung bao cửa là 10 mm
 • Tất cả các khe co giãn cần được tính toán và thiết kế kỹ lưỡng và đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan. Bởi vì không phải lúc nào cũng có thể sửa chữa sau khi đóng cứng. Việc tính toán kích thước khe sẽ giúp tính được lượng vật liệu tiêu thụ dễ dàng.

3.2 Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt trám khe cần phải khô ráo, sạch sẽ và đồng nhất.

Tránh dính dầu mỡ, mảnh vụn,…

Không dùng Sikaflex Construction như chất trám kính, trên bề mặt bitum, cao su tự nhiên, cao su EPDM những nơi có dầu rò rỉ, chất dẽo hay dung môi có khả năng hòa tan keo trám.

Không dùng để trám trong bể bơi, những nơi có áp lực nước cao hay ngập lâu trong nước.

 • Đối với bề mặt nhẵn (kim loại, lớp phủ,..)

Cần làm sạch với vải đã được nhúng Sika Cleaner 205.

Để khô ít nhất 15 phút, dùng cọ quét lớp Sika Primer 3N lên bề mặt khe và chờ 30 phút. Với nhựa PVC thì cần dùng Sika Primer 215 và thời gian chờ 30 phút

 • Với bề mặt rỗ (bê tông, gạch, vữa,…):

Quét lót bằng Sika Primer 3N và chờ khô 30 phút (lâu nhất là 8 tiếng)

Chú ý: Sika Primer có khả năng tăng độ bám dính và làm bề mặt sạch hơn. Đồng thời làm cho chất trám khe bền hơn với thời gian. 

3.3 Thi công

Chèn miếng xốp (backing rod) theo yêu cầu kỹ thuật.

Dùng băng keo giấy dán hai bên thành khe để không bị lem bẩn sau khi thi công. Sau khi thi công có thể bỏ lớp băng keo này.

Sử dụng súng bắn Sikeflex chuyên dùng để bơm Sikaflex Construction vào khe. Cần đảm bảo Sikaflex Construction tiếp xúc hoàn toàn với hai bên thành khe để đảm bảo bám dính tốt. Làm đầy khe để không còn bọt khí.

Để bề mặt khe trám láng đẹp, có thể dùng nước sạch pha một chút chất tẩy rửa để làm phẳng bề mặt

3.4 Lưu ý khi thi công

Chất trám đàn hồi không thể phủ lên lớp sơn

Nếu loại sơn thích hợp có thể phủ lên thì sơn lên chất trám dọc theo khe đến tối đa 1mm. (Sơn phải phù hợp tiêu chuẩn DIN 52 452 – 2)

Màu sắc của Sikaflex Construction có thể thay đổi do tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao hoặc sóng UV. Nhưng điều đó không làm thay đổi tính chất kỹ thuật hay độ bền sản phẩm.

Không trộn hay để Sikaflex Construction tiếp xúc với bề mặt có thể phản ứng với isocyanate, chất tẩy rửa có dung môi và hợp chất tháo dỡ khuôn,… sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đóng rắn của sản phẩm.

Với chất trám khe đàn hồi Sikaflex Construction giúp trám trét các khe con gian trong mọi công trình xây dựng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm tương tự, hãy tham khảo tại Chongtham247 hoặc gọi điện theo hotline 0933 75 61 61 để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon