Tại sao phải chống thấm sàn tầng hầm trong các công trình xây dựng?

Chống thấm sàn tầng hầm có vai trò như thế nào trong công trình xây dựng? Cùng Chongtham247 tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Sàn tầng hầm là một công trình vô cùng quan trọng của một toà nhà. Nếu không chống thấm sàn tầng hầm kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của toà nhà. Kéo theo là hàng loạt những ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của con người.

Vật liệu chống thấm sàn tầng hầm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phải chống thấm cho tầng hầm nhà cao tầng là do vật liệu chống thấm chất lượng thấp. Ngoài ra, vật liệu giãn nở vì nhiệt cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm ngược tầng hầm của các công trình nhà cao tầng. Công việc chống thấm đáy tầng hầm cần được tiến hành kĩ lưỡng và lựa chọn những sản phẩm chống thấm tốt nhất.

Chongtham247.vn xin giới thiệu một số sản phẩm chống thấm sàn tầng hầm bán chạy nhất hiện nay.

 

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron Admix

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Aquafin IC

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Betec M5

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Materseal 530

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal

Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus

 

Màng chống thấm khò nóng Bitumex

Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T 130/140 SG

Màng chống thấm gốc xi măng Seal Coat

Quy trình chống thấm sàn tầng hầm

Để chống thấm sàn tầng hầm đạt hiệu quả cần thực hiện những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Dùng búa băm, búa đục để băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa. Bước này để có bề mặt sạch, chắc chắn để thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Bước 2: Quy trình thi công chống thấm ngược tầng hầm

Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ và chờ bề mặt bê tông khô. Quan sát thấy bề mặt bê tông đã khô, chúng ta tiến hành thi công chống thấm. Thực hiện chống thấm cho sàn tầng hầm bằng phương pháp:

Sử dụng màng khò nóng

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Sử dụng hóa chất chống thấm

>>> Tham khảo  ngay Phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả để lựa chọn phương pháp chống thấm sàn tầng hầm hiệu quả nhất nhé!

Phương pháp chống thấm sàn tầng hầm

Kết cấu bê tông ở sàn tầng hầm thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các khu vực khác. Việc chống thấm cho sàn tầng hầm có thể tiến hành chống thấm thuận, chống thấm nghịch hoặc cả hai phương án. Nếu như sàn tầng hầm có bể nước ngầm, bể bơi… phải thực hiện cả hai phương pháp chống thấm thuận, nghịch.

Ta có thể sử dụng một số phương pháp như sau để chống thấm cho sàn tầng hầm.

 

Sử dụng màng khò nóng

Đây là một trong những phương pháp xử lý chống thấm cho sàn tầng hầm hiệu quả. Sử dụng màng khò nóng làm nóng bề mặt thi công. Dùng máy đốt khò nóng làm màng chống thấm nóng chảy, dính xuống bề mặt thi công. Sau đó phủ lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công để bảo vệ màng chống thấm. Điều này làm tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của công trình.

>> Tham khảo ngay Top 3 màng chống thấm khò nóng được ưa chuộng nhất để lựa chọn được vật liệu chống thấm phù hợp nhất nhé!

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Cách này cũng đem lại hiệu quả cao cho chống thấm cho sàn tầng hầm. Màng chống thấm được trải và dán lên toàn bộ bề mặt cần thi công chống thấm tầng hầm. Đặc biệt, màng chống thấm tự dính không cần đến tác động của nhiệt. Sau đó, phủ lớp bê tông dày từ 3cm – 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công. Bước này vừa để bảo vệ màng chống thấm và tăng độ bền cho công trình.

Sử dụng hóa chất chống thấm

Sử dụng hoá chất chống thấm hay còn gọi là chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét. Trước khi tiến hành thi công phải làm ẩm bề mặt. Sau đó quét 1 lớn hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công. Sau 2 – 4h, quét tiếp lớp thứ 2. Lớp thứ 2 quét theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

 

Phương pháp này không yêu cầu các thao tác phức tạp. Nhưng mất thời gian đợi từng lớp hoá chất khô mới được quét lớp tiếp theo lên. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thi công.

Mọi thông tin về cách chống thấm cho sàn tầng hầm đem lại hiệu quả cao, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Chongtham247 hoặc gọi tới hotline 0933 75 61 61 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933756161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon