Sử dụng Nitocote CM210 trong thi công chống thấm

Màng chống thấm Nitocote CM210 được sử dụng để làm gì? Cần sử dụng Nitocote CM210 như thế nào trong thi công? Cùng tìm câu trả lời với Chongtham247 nhé.

1. Màng chống thấm Nitocote CM210 là gì?

Trong xây dựng hiện nay, chống thấm đã trở thành một giai đoạn tất yếu để đảm bảo chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của công trình được đạt chuẩn. Trên thị trường cũng có không ít các sản phẩm chống thấm, đặc biệt là các loại màng chống thấm gốc xi măng chất lượng cao đang được sử dụng phổ biến. 

Trong số đó phải kể tới màng chống thấm Nitocote CM210 với nhiều tính năng ưu việt. Nitocote CM210 là màng chống thấm hai thành phần gốc xi măng – một sản phẩm của Fosroc UK, có khả năng chống thấm thuận nghịch  tốt:

 • Chịu áp lực nước mặt thuận: 7 bar (DIN 1048) ngọn nước lên 70m.
 • Chịu áp lực nước mặt nghịch: 3 bar (DIN 1048) ngọn nước lên 30m.
 • Chịu vết nứt tĩnh lên đến 0,9mm.
 • Chu kỳ sau 28 ngày ngâm nước đều là 6000 vòng mà không hư tổn ở các nhiệt độ là 15, 0, -12 độ C.
 • Khả năng chịu mài mòn: Wear Index 1 (ASTM D4060) tương đương 40N.

Ngoài màng chống thấm Nitocote CM210 ra thì còn có các loại màng chống thấm gốc xi măng khác như: Mixseal 230, Brushbond FLXIII… 

2. Ứng dụng 

Với khả năng chống thấm thuận nghịch tốt cùng yếu tố an toàn với nước sinh hoạt nên sản phẩm này được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình:

 • Các kết cấu chứa nước như: bể bơi, bể chứa nước ngọt, đường ống thoát nước…
 • Tầng hầm, ban công, mái, bồn hoa thường xuyên phải chịu trực tiếp nhiều mưa gió.
 • Các khu vực ẩm ướt: nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp.
 • Tường đứng ngoài nhà và các hạng mục khác.

3. Tính năng ưu việt của Nitocote CM210

Màng chống thấm Nitocote CM210 giống như một lớp màng xi măng dẻo, có khả năng bịt kín các vết nứt vỡ, giúp cho công trình tránh khỏi tình trạng bị thấm dột. Sở dĩ màng chống thấm Nitocote CM210 có thể làm được như vậy vì có nhiều tính năng như sau:

 • Chịu được áp lực nước thuận và nghịch tốt: Chịu áp lực nước mặt thuận: 7 bar (DIN 1048) ngọn nước lên 70m. Chịu áp lực nước mặt nghịch: 3 bar (DIN 1048) ngọn nước lên 30m.
 • Chịu vết nứt tĩnh lên đến 0,9mm.
 • Chu kỳ sau 28 ngày ngâm nước đều là 6000 vòng mà không hư tổn ở các nhiệt độ là 15, 0, -12 độ C.
 • Khả năng chịu mài mòn: Wear Index 1 (ASTM D4060) tương đương 40N.
 • Ngăn chặn sự khuếch tán CO2 sau 5000 giờ QUV(2): > 50m. 
 • Điều chỉnh, che lấp được các vết nứt một cách tối ưu, cả trước và sau khi ngâm nước.
 • Độ bám dính chắc chắn với bê tông, độ bền cao giúp tăng tuổi thọ công trình.
 • An toàn tuyệt đối, đảm bảo tiêu chuẩn BS 6920 nên hoàn toàn có thể sử dụng để thi công bể chứa nước ngọt.
 • Tiện lợi, dễ dàng thi công với các dụng cụ như bay, chổi, phun kết dính trên cả bề mặt bê tông ẩm và bê tông tươi.

4. Thi công

Nên thi công theo các bước sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Làm ẩm bề mặt trước khi thi công

Bước 2: Dùng cọ lông mềm bản rộng 120mm – 200mm hoặc bay trát để thi công màng chống thấm Nitocote CM210.

Bước 3: Quét lớp đầu tiên thật đều lên bề mặt bê tông với độ dày màng ướt tối thiểu 1mm. Để lớp màng đầu tiên trong khoảng 5 giờ ở nhiệt độ 20 độ C hoặc 3 giờ ở nhiệt độ 35 độ C. 

Bước 4: Quét lớp thứ hai khi lớp thứ nhất đã đông nhưng vẫn còn tươi.

5. Những lưu ý khi thi công 

5.1. Nhiệt độ

Không phải thi công màng chống thấm Nitocote CM210 trong điều kiện nhiệt độ nào cũng đem lại hiệu quả cao, vì thế khi thi công, yếu tố nhiệt độ cần phải được chú ý. Không nên thi công trong điều kiện nhiệt độ quá 45 độ vì khi đó màng chống thấm Nitocote CM210 sẽ chuyển màu, chất lượng của sản phẩm cũng không được đảm bảo. 

Tuy nhiên nhiệt độ ở Việt Nam thường ít khi vượt ngưỡng 45 độ nên cũng không quá ảnh hưởng tới việc sử dụng và bảo quản màng chống thấm Nitocote CM210.

5.2. Khí hậu

Trong quá trình thi công bất cứ một loại màng chống thấm nào cũng không nên tiến hành trong điều kiện trời mưa. Có thể khắc phục tình trạng trời mưa bằng cách che chắn để đảm bảo bề mặt chống thấm đang thi công không bị ngấm, tạt nước vào.

5.3. Bề mặt thi công

Bề mặt thi công cần phải được làm sạch, phẳng trước khi thi công để lớp màng chống thấm Nitocote CM210 bám được một cách chắc chắn.

Ngoài ra, nên tránh thi công trên các bề mặt phải tiếp xúc trực tiếp với nước biển vì thành phần trong nước biển và màng chống thấm Nitocote CM210 khi kết hợp với nhau sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

5.4. Làm ẩm bề mặt trước khi thi công

Cần phải đảm bảo bề mặt thi công phải ẩm trước khi thi công. Đối với bề mặt bê tông rỗng cần phải làm ẩm nhiều hơn bề mặt bê tông đặc. Nếu bề mặt bê tông đọng nước thì nên dùng mút xốp thấm hút đi. Nếu khu vực thi công có hiện tượng rò rỉ thì nên dùng Renderoc Plug để xử lý.

5.4. Thời gian thi công

Tất cả hỗn hợp đã pha trộn nên được thi công hết trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ 20 độ C hoặc 1 giờ ở nhiệt độ 35 độ C.

Với nhiều ưu điểm như vậy, màng chống thấm Nitocote CM210 rất thích hợp để thi công cho nhiều công trình. Qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã biết thêm nhiều thông tin về màng chống thấm hai thành phần gốc xi măng Nitocote CM210. 

Nếu bạn cần tìm địa chỉ để sở hữu sản phẩm này, Chongtham247 chính là một địa chỉ uy tín với nhiều loại vật liệu chống thấm phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Chongtham247 tự hào mang đến nguồn vật liệu tốt nhất, luôn bên cạnh bảo vệ công trình của bạn được bền đẹp với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon