Hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP trong thi công

Lớp chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP là vật liệu chống thấm hiệu quả trong quá trình thi công chống thấm. Vậy dùng Brushbond TGP như thế nào?

1. Brushbond TGP là gì?

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP là lớp phủ chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu có gốc xi măng. Brushbond TGP có thể len lỏi vào khắp các ống mao dẫn trong bê tông, tạo thành các tinh thể ngủ yên, khi có sự xuất hiện của nước, các tinh thể này sẽ tạo ra phản ứng hóa học với bê tông và tạo ra lớp màng chống thấm hiệu quả nhất.

Đặc tính ưu việt của Brushbond TGP là  bền vững theo tuổi thọ bê tông, trạng thái luôn sẵn sàng hoạt động khi có nước. Kháng nhiều loại hóa chất, nước có độ PH cao. An toàn sử dụng cho bể chứa nước sinh hoạt, bể trong nhà máy nước sạch, bể bơi…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Brushbond TGP, tham khảo ngay Giá và mô tả sản phẩm Brushbond TGP

BRUSHBOND TGP

2. Hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP trong thi công

2.1 Thi công cho công trình bê tông cũ

Trong quá trình thi công cho công trình bê tông cũ, bề mặt  bê tông phải sạch sẽ, không được dính bẩn. Có thể làm sạch bề mặt bê tông bằng cách sử dụng các vòi phun nước thủy lực với áp lực cao. Phương pháp sử dụng vòi phun nước thủy lực với áp lực cao để chuẩn bị bề mặt lớp nền được sạch sẽ, có đủ độ ẩm là điều bắt buộc phải đạt được. Tất cả bề mặt bê tông mà sử dụng Brushbond TGP phải được làm ướt lại.

>>> Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm hai loại vật liệu chống thấm tinh thể khác như PenetronPenetron Admix 

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP

2.2 Thi công cho công trình bê tông mới

Đối với quá trình thi công cho công trình bê tông mới, cần phải làm sạch toàn bộ những vết dầu, những vết bẩn, những mảnh vụn rơi vở ra khỏi bề mặt bê tông trước khi tiến hành thi công. 

2.3 Cách trộn Brushbond TGP

Để tạo nên độ sệt của hồ xi măng, chỉ cần cho nước sạch vào vật liệu Brushbond TGP với tỉ lệ 1:3. Trộn thật chậm bằng máy trộn tay (tốc độ 300-500 vòng/phút) cho tới khi đạt được độ sệt ưng ý (mịn). Đối với mẻ lớn thì dùng máy trộn hồ vữa chuyên dụng. Chỉ nên trộn vật liệu vừa đủ sử dụng ngay trong 20 phút 

Trong quá trình thi công, cần phải để hỗn hợp vữa khô sử dụng cho bê tông mới được đổ. 

Brushbond TGP được sử dụng trực tiếp sau khi lấy ra khỏi bao. Đeo bao tay cao su vào, sử dụng tay thi công cho bề mặt bê tông mới được đổ với tỉ lệ 1,22 đến 1,35 Kg/m2 trước khi dùng bay để hoàn tất công việc.

Ở lần thi công lớp đầu tiên, thi công theo một hướng sau đó thi công lớp kế tiếp theo hướng vuông góc với lớp thi công đầu tiên. Rải vật liệu càng gần với lớp bê tông còn ướt càng tốt, điều này làm giảm sự mất mát vật liệu khi gặp gió. Đối với diện tích thi công rộng, phương pháp dùng loại máy rải bột vật liệu thì sẽ khả thi hơn. 

Trường hợp được yêu cầu thi công 2 lớp chống thấm, lớp đầu tiên làm cho bề mặt gồ ghề xù xì để có thể bám dính tốt với lớp thứ hai, cuối cùng sử dụng bay để đạt được lớp chống thấm mong muốn. 

2.4 Cách rắc khô chống thấm sàn tầng hầm 

Brushbond TGP có thể sử dụng bằng cách rắc khô trên bề mặt bê tông lót sau khi tưới ẩm với tỷ lệ 1,1 Kg/m2 ngay trước khi đổ bê tông sàn. Ứng dụng rắc khô có thể được rải bằng tay trên bề mặt. Bề mặt bê tông lót trước khi rải phải được làm ướt và không để nước đọng trên bề mặt.   

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP
Thi công rắc Brushbond TGP

2.5 Sử dụng lớp phủ hồ xi măng sử dụng cho lớp bê tông cũ 

Lớp hồ xi măng Brushbond TGP được thi công bằng cách sử dụng cọ mềm, chổi mềm hoặc bằng máy phun. Đảm bảo lớp hồ xi măng hoạt động tốt trên bề mặt bê tông, làm bề mặt xù xì dễ dàng dính với lớp thứ hai.

Lớp thứ hai được thi công khi lớp thứ nhất đạt được độ đông cứng như ban đầu (thường là trong vòng một giờ tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường). Nếu lớp thứ nhất đã được làm khô, bề mặt nào ẩm ướt ưu tiên được thi công lớp thứ hai trước. 

Những lỗ rỉ nước nên được bịt kín bằng cách sử dụng vữa Renderoc Plug để bịt kín. 

3. Hướng dẫn bảo dưỡng và bảo vệ 

3.1 Bảo dưỡng sau khi thi công

– Sau khi thi công bằng vật liệu Brushbond TGP phải để ít nhất là 48 tiếng đồng hồ để vật liệu tự đông cứng trước khi cho sử dụng công trình, phương pháp phun nước được đề nghị cho quá trình bảo dưỡng, mỗi ngày nên phun 3 đến 4 lần cho đến hết 48 tiếng bảo dưỡng. 

Khi khí hậu ấm, nên phun nước với tần số nhiều hơn để giữ cho bề mặt luôn được ẩm. Điều quan trọng là phải làm cho lớp nền luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho các tinh thể tạo ra (xem lại mô tả vật liệu).

– Không dẫm đạp lên bề mặt trong vòng 48 tiếng hoặc không cho các xe vận tải nặng đi lên công trình trong vòng 7 ngày.  

Phải bảo vệ lớp vật liệu Brushbond TGP sau khi thi công xong sạch sẽ khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi như gió mạnh, nhiệt độ môi trường cao, mưa gió. Tiến trình bảo vệ được thực hiện ít nhất là trong vòng 48 tiếng sau khi thi công xong. 

3.2 Cách Vệ sinh Brushbond TGP đúng cách

– Đối với việc vệ sinh sản phẩm Brushbond TGP, dụng cụ và trang bị sau khi sử dụng phải rửa sạch trực tiếp bằng nước sạch. Brushbond TGP không được sử dụng khi nhiệt độ môi trường thấp hơn hoặc bằng 5 độ C.

– Để đảm bảo cho tính năng hoạt động hiệu quả của Brushbond TGP nên để từ 2 đến 3 tuần bảo dưỡng sau khi thi công. 

Trên đây, Chongtham247 đã tổng hợp cho các bạn cách hướng dẫn sử dụng Brushbond TGP. Để được tư vấn kĩ hơn về cách sử dụng sản phẩm cũng như báo giá chất chống thấm tinh thể Brushbond TGP, hãy gọi điện ngay đến số điện thoại hotline 0933 75 61 61.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon