So sánh vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu Masterseal 530 và Penetron

Masterseal 530 và Penetron là hai dòng vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích chọn lựa hiện nay. Cùng Chongtham247 tìm hiểu 2 sản phẩm này nhé!

1. Đặc điểm sản phẩm

Vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu Masterseal 530 là dòng vật liệu có sự kết hợp của nhiều loại hóa chất có hoạt tính ẩm, xi măng đặc chủng và cốt liệu silicat chọn lọc. Sản phẩm này vừa có khả năng chống thấm vách tầng hầm vừa có khả năng thẩm thấu vào bê tông tạo ra các tinh thể để phản ứng với vôi tự do trong bê tông, giúp lấp đầy mao mạch vào các lỗ rỗng bên trong. Do vậy, sản phẩm vừa có thể chống thấm ngay từ bên trong vừa giúp chống thấm bền vững và lâu dài.

Penetron là vật liệu dùng để chống thấm và bảo vệ bê tông. Sản phẩm Penetron được điều chế gồm các thành phần: xi măng/cát tinh thạch anh (loại đặc biệt) và một loạt các hoạt chất chuyên biệt. Penetron được thi công lên bề mặt bê tông sẽ có phản ứng xúc tác và tạo ra cấu trúc tinh thể không hòa tan. Những hoạt chất này đi sâu vào trong bê tông tạo nên những mạng tinh thể giúp hàn gắn các mao mạch và đường nứt co ngót trong bê tông. 

2. Ứng dụng

Masterseal 530 và Penetron là vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu. Tuy nhiên, 2 dòng sản phẩm này có những ứng dụng khác nhau.

Masterseal 530 được dùng cho các công trình chống thấm hồ nước, tháp nước, bể chứa nước, đập, kênh đào, các công trình xử lý nước, bến cảng… Ngoài ra, sản phẩm cũng được ưa chuộng trong chống thấm cống ngầm, nền móng, tường chắn đất, hầm thang máy, tường chắn sóng, bệ cầu, cầu cảng, đê, đập nước…

Với công nghệ chống thấm gốc tinh thể thẩm thấu hiện nay, Penetron được ứng dụng chủ yếu cho các công trình như hầm vòm ngầm, sàn đậu xe, hồ bơi, đường hầm và hệ thống tàu điện ngầm, kênh mương. Ngoài ra, sản phẩm cũng được sử dụng nhiều trong chống thấm bể chứa, nền móng, cầu, đập và hạ tầng cơ sở, các cấu trúc giữ nước…

3. Ưu điểm của các vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu

3.1 Ưu điểm của Masterseal 530

  • Tạo tinh thể trong mao mạch bê tông: Chống thấm bên trong bê tông và không bị bong tróc hay mài mòn
  • Cho hơi nước thoát qua, để cho bê tông “thở”, chúng cho phép bề mặt bê thông thoáng, chống tích tụ áp suất hơi nước.
  • Trong quá trình thi công có thể quét đều bằng cọ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn.
  • Có thể thi công ở mọi công trình cần chống thấm, có thể chống thấm thuận và nghịch.
  • Chỉ bao gồm 1 thành phần: Tiết kiệm khi sử dụng.

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Materseal 530

3.2 Ưu điểm của Penetron

  • Penetron giúp bảo vệ bê tông chống lại sự xâm thực của nước biển, nước thải và các hóa chất khác.
  • Giống Masterseal 530, sản phẩm cũng cho phép việc thông hơi qua cấu trúc. Ngoài ra, sản phẩm có thể ứng dụng trên cả hai mặt thuận và nghịch của bê tông và có khả năng chống thấm và kháng hóa ngay cả khi bề mặt bê tông bị hư hại.
  • Một ưu thế mạnh nữa của Penetron là sản phẩm có giá thành thấp so với các sản phẩm khác. Hơn nữa, khi thi công lấp đất, đặt lưới thép hay thực hiện các công tác thông thường khác Penetron không cần lớp bảo vệ 
  • Sản phẩm ứng dụng được cho bê tông ướt lẫn bê tông tươi.

Tuy cả hai đều có nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng nhìn chung Masterseal 530 có khả năng chống thấm yếu hơn Penetron, vì vậy trong một vài trường hợp thì Penetron sẽ là lựa chọn tốt nhất cho công trình chống thấm.

Chống thấm tinh thể thẩm thấu penetron

Các dòng sản phẩm của Penetron 

4. Nơi cung cấp vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu uy tín 

Với kinh nghiệm lâu năm trong thi công công trình chống thấm, đến với C.O.C quý khách sẽ được cung cấp các dịch vụ toàn diện trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp vật tư và thi công chống thấm, các vật tư trong xây dựng,…C.O.C hy vọng sẽ mang đến quý khách sự lựa chọn vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu, vui lòng truy cập Chongtham247 hoặc liên hệ tới hotline 0933 75 61 61 để được tư vấn và tham khảo thêm nhiều loại vật liệu uy tín, chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon