So sánh Penetron Plus và Penetron

Penetron Plus và Penetron đều là vật liệu chống thấm thuộc dòng Penetron. Nhưng hai sản phẩm này có gì khác biệt? Cùng Chongtham247 tìm hiểu nhé!

1. Mô tả sản phẩm 

Đều thuộc dòng sản phẩm của Penetron, Penetron Plus Penetron thuộc loại phụ gia chống thấm tinh thể dùng cho bê tông. Cách hoạt động của hai loại vật liệu giống nhau, đều tạo thành các tinh thể không hòa tan trong các lỗ chân lông, mao dẫn trong bê tông khi gặp hơi ẩm, nước. Từ đó giúp bê tông được bịt kín thường xuyên, chống lại sự thâm nhập của nước và các tác động từ môi trường.

PENETRON PLUS

Tuy nhiên hai sản phẩm này có sự khác biệt nhất định có thể thấy rõ như:

 • Penetron Plus ngoài công dụng chống thấm cho bê tông, vật liệu còn có khả năng tăng cứng, giúp bê tông có khả năng chịu va đập và kháng mài mòn cao. Penetron có khả năng hoạt động linh hoạt, ở mọi môi trường khác nhau.Đồng thời Penetrong giúp bê tông kéo dài tuổi thọ và tăng khả năng chịu nén. 
 • Penetron Plus được rắc khô trên bê tông, nhưng Penetron sau khi được trộn với nước thì dùng máy phun hoặc quét lên bê tông.
 • Thành phần: Penetron Plus gồm xi măng Portland, các hạt hóa chất độc quyền và chất làm cứng được nghiền nát, phân loại với kích thước phù hợp. Penetron xi măng thông dụng / cát tinh thạch anh (loại đặc biệt) và một loạt các hoạt chất chuyên biệt.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Penetron Plus thông qua bài viết: Hướng dẫn thi công với Penetron Plus

2. Ứng dụng 

 • Penetron Plus:

Ngoài khả năng chống thấm vượt trội có thể dùng cho các công trình như bể thoát nước, bể xử lý nước thải,…Penetron Plus còn được sử dụng cho các công trình chịu nhiều lực tác động và có khả năng mài mòn cao như kết cấu chịu lực giao thông, sàn nhà kho, sàn tầng hầm, bãi đậu xe, các cấu trúc thứ cấp,…

 • Penetron:

Với khả năng chống thấm, kháng hóa cao, Peenetron được dùng phổ biến cho các công trình xâm thực cao: công trình gần biển, công trình xử lý nước thải, công trình chứa hóa chất, kênh mương, nền móng,cầu, đập và hạ tầng cơ sở, … ‘

Các công trình chịu lực tải lớn như đường hầm và hệ thống tàu điện ngầm.

Chống thấm được cho các công trình chứa nước sinh hoạt: bể chứa nước ăn uống, sinh hoạt, hồ chứa, hồ bơi, nhà máy cấp nước, các cấu trúc giữ nước…

Chống thấm cho các công trình nhà ở: Sàn nhà vệ sinh, ban công – logia, mái hiên, mái nhà, sân thượng, tường chắn tầng hầm, hầm vòm ngầm, sàn đậu xe, tấm bê tông (sàn/mái/ban công)…

>>> Tìm hiểu Penetron – giải pháp chống thấm cho mọi công trình để biết thêm thông tin chi tiết

3. Các ưu điểm 

Penetron Plus và Penetron có những ưu điểm tương đồng như:

 • Kháng áp lực nước.
 • Kháng hóa cao và an toàn với nước uống. Hoạt động liên tục cho hết tuổi đời bê tông. 
 • Bảo vệ bê tông theo mặt thuận – nghịch.
 • Hàn gắn các được nút chân tóc tới 0.4 mm.
 • Giữ không khí lưu thông trong bê tông.
 • Kéo dài tuổi thọ bê tông
 • Dễ thi công và đạt hiệu quả kinh tế.
 • An toàn khi thi công trong nhà và ngoài trời.

4. Thi công

 • Penetron Plus:

Penetron Plus được ưa chuộng sử dụng cho các hạng mục đúc sẵn hay công trình rắc khô. Trong điều kiện bình thường, độ phủ của Penetron Plus là 0.6 kg/m2. 

Vật liệu này được thi công trong điều kiện sau khi bê tông khô mặt ( khi đi bộ lên trên để lại vết lún 0.6 – 0.9 cm). Bê tông lúc này nên được tự do thoát nước và nhờ trọng lượng của máy xoa mà xuất hiện các bọt bong bóng. Penetron sẽ được rắc lớp đầu tiên bằng tay hoặc dùng máy rắc rải đều sau một giờ xuất hiện bọt bong bóng.

Lớp rắc thứ hai ngay sau khi lớp rắc đầu tiên nổi trên bê tông, thi công theo chiều vuông góc với lớp rắc đầu.

Nên xoa lại bề mặt sau khi bê tông đã khô và cứng theo yêu cầu.

 • Penetron:

Penetron cần được trộn cùng với nước bằng máy trộn trong 20 phút theo tỉ lệ nhất định. Tỉ lệ pha trộn sẽ phụ thuộc vào cách thi công. Thi công Penetron có thể dùng chổi hoăc phun bằng thiết bị phù hợp. Cách thi công và mật độ thi công cụ thể, các bạn có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Penetron

5. Địa điểm cung cấp vật liệu phụ gia chống thấm uy tín

Các dòng vật liệu Penetron được bán phổ biến ở nhiều công ty, đại lý chống thấm trên toàn quốc. C.O.C tự hào là một trong những đại lý chính hãng từ thương hiệu Penetron, các sản phẩm đều được nhập khẩu từ Hoa Kỳ với tem mác, giấy chúng nhận đầy đủ. Ngoài ra, C.O.C sở hữu rất nhiều dòng vật liệu chống thấm khác của các thương hiêu nổi tiếng như Sika, Maxborn, Fosroc …Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu cho công trình của mình. 

Để sở hữu hai loại phụ gia chống thấm Penetron Plus và Penetron, khách hàng vui lòng truy cập website Chongtham247 hoặc gọi tới hotline 0933 75 61 61 để nhận tư vấn và nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon