So sánh hai vật liệu chống thấm tinh thể Penetron và Penetron Admix

Penetron và Penetron Admix là hai loại vật liệu chống thấm tinh thể có tác dụng chóng thấm tuyệt vời. Nhưng hai sản phẩm này khác nhau như thế nào? Nên dùng loại nào cho phù hợp?

Chống thấm là công việc thiết yếu và cần thiết cho mỗi công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm phù hợp với từng nhu cầu. tuy nhiên vật liệu chống thấm tinh thể được ưa chuộng bởi những tính năng và ưu điểm tuyệt vời mà các sản phẩm đó mang lại. Hai loại vật liệu chống thấm tinh thể thường dùng là Penetron và Penetron Admix. Tuy nhiên với cùng tính năng, cùng tác dụng và nhu cầu sử dụng, nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn về việc hai sản phẩm này khác nhau ở điểm nào? Nên dùng sản phẩm nào cho phù hợp? 

Trong bài viết này Chongtham247 sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về hai sản phẩm vật liệu chống thấm tinh thể và những đặc điểm ưu việt của Penetron và Penetron Admix.

1. Điểm giống nhau giữa hai loại vật liệu chống thấm tinh thể 

PenetronPenetron Admix Đều sở hữu đặc tính chống thấm đặc biệt. Các tinh thể trong hai loại vật liệu sẽ đi sâu vào trong bê tông, mang theo áp lực thẩm thấu và tạo thành những mạng lưới tinh thể không hòa tan hàn gắn những khoảng trống, mao mạch và những đường nứt gãy trong bê tông. Hai loại vật liệu chống thấm tinh thể này đều có tác dục hai chiều trong và ngoài. Khi gặp hơi ẩm, các tinh thể hoạt động như lớp bảo vệ giúp bịt kín mọi kẽ hở, ngăn cản nước xâm nhập và các tác nhân do thời tiết khắc nghiệt. Tuy các hoạt chất tinh thể thường xuyên bịt kín bê tông nhưng vẫn cho phép thông hơi qua cấu trúc, như vậy bê tông vẫn có thể “thở”.

1.1 Những ưu điểm vượt trội của Penetron và Penetron Admix:

+ Chống áp lực nước bề mặt thuận và nghịch

+ Trở thành một phần không tách rời với bê tông 

+ Chống thấm và kháng hóa cao, kể cả khi bê tông bị hư hại

+ Dễ thi công, giảm chi phí bảo trì, ít tốn kém so với phương pháp truyền thống 

+ Không độc hại, có thể dùng cho bể chứa nước uống 

+ Hoạt động thường xuyên và liên tục 

 Vật liệu chống thấm tinh thể Penetron

1.2 Các ứng dụng có thể dùng Penetron và Penetron Admix:

+ Bể nước uống, bể xử lý chất thải

+ Hồ bơi

+ Sàn/mái/ban công 

+ Kênh mương, các cấu trúc giữ nước..

+ Nền móng, bãi đậu xe, tầng hầm

>>>Bạn có thể tìm hiểu thêm về Công nghệ chống thấm gốc tinh thể thẩm thấu

Vật liệu chống thấm Penetron Admix

2. Điểm khác biệt giữa hai loại vật liệu chống thấm tinh thể 

Điều khác biệt dễ thấy nhất của Penetron và Penetron Admix là cách sử dụng hai loại vật liệu chống thấm tinh thể này. Penetron chỉ cần trộn với nước là có thể dễ dàng sử dụng bằng cách quét hoặc phun. Với Penetron Admix cần được thêm vào bê tông ngay lúc tạo mẻ trộn, tùy vào loại hình hoạt động và các thiết bị khác nhau mà quy trình trộn sẽ khác nhau.

Vậy có thể kết hợp sử dụng hai loại vật liệu chống thấm tinh thể này hay không? Penetron và Penetron Admix có tính năng tương tự nhau, do vậy việc sử dụng kết hợp hai sản phẩm là điều không cần thiết. Khi sử dụng kết hợp hai sản phẩm bê tông cũng không vì vậy mà tăng thêm hay giảm khả năng chống thấm.

2.1 Hướng dẫn sử dụng Penetron:

– Chuẩn bị bề mặt: Dọn dẹp bề mặt sạch sẽ trước khi sử dụng, những lớp bụi xi măng, dầu mỡ, rác thải,.. cần được loại bỏ bằng cách phu nước áp lực cao, bắn cát ướt hoặc bàn chải.

– Tưới nước bề mặt trước khi sử dụng Penetron, cần bề mặt ẩm nhưng không đọng nước

– Trộn penetron với nước sạch bằng thiết bị quay trộn tới khi đạt độ mệt vừa phải. Trộn đều trong vòng 20 phút.

– Thi công: Sử dụng Penetron bằng chổi quét hoặc thiết bị phun một đến hai lớp trên bề mặt. Lớp thứ hai cần được thi công khi lớp đầu tiên còn ẩm

>>> Thao khảo chi tiết sản phẩm vật liệu chống thấm tinh thể Penetron

Sử dụng Penetron bằng cách phun hoặc quét

2.2 Hướng dẫn sử dụng Penetron Admix:

– Liều lượng 0.8 – 1.0% trên trọng lượng xi măng

– Penetron Admix cần được thêm ngay trong thời điểm trộn bê tông, có những cách trộn điển hình sau:

     + Trộn khô: Cho Penetron Admix dạng bột trong thù xe trộn, thêm 60 – 70% lượng nước cần thiết cùng 300 – 500 lbs (136 – 227kg) cốt liệu. Trộn trong vào 2 – 3 phút để đảm bảo các chất trong thù xe được trộn đều. Sau đó thêm vật liệu cân bằng vào hỗ hợp trộn sẵn với thông lệ trộn tiêu chuẩn.

     + Trạm trung tâm: Trộn Penetron Admix với nước thành hỗ hợp sệt. Cốt lieeju, xi măng, nước cần được trộn trước theo tiêu chuẩn thực hành (đã tính đến lượng hỗ hợp Penetron Admix đã được trộn sẵn) Để bê tông vào thùng và trộn với hỗn hợp Penetron Admix trong 5 phút để đảm bảo Penetron Admix được trộn đều.

     + Trạm bê tông đúc sẵn: Trộn Penetron Admix với cát, đá. Sau 2 – 3 phút thì trộn xi măng và nước. Tổng khối lượng được pha trộn cần theo tiêu chuẩn thực hành.

>>> Tham khảo thêm Chống thấm bể hóa chất với Penetron Admix

Penetron Admix cần trộn với bê tông

Hai sản phẩm vật liệu chống thấm tinh thể Penetron và Penetron Admix đều có những tính năng chống thấm vượt trội, đồng thời giúp bảo vệ công trình cả bên trong và bên ngoài mọi công trình. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại Chongtham247 hoặc nhận tư vấn miễn phí thông qua hotline 0933 75 61 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon