Sikaproof Membrane – chống thấm vách ngoài tầng hầm hiệu quả

Vách ngoài tầng hầm cũng là một bộ phận cần chống thấm. Sikaproof Membrane là gợi ý tuyệt vời giúp vách ngoài tầng thầm các công trình được bảo vệ hiệu quả.

1. Chống thấm vách ngoài tầng hầm có cần thiết?

Tầng hầm là khu vực được xây ở vị trí thấp nhất của công trình, điều kiện không được thông thoáng, khả năng tiếp xúc với các mạch nước ngầm dưới lòng đất cũng cao hơn. Chống thấm cho vách ngoài tầng hầm cũng chính là bảo vệ cho công trình tầng hầm và các công trình khác.

Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi Tại sao cần chống thấm cho tầng hầm, tuy nhiên không phải công trình nào cũng cần phải thiết kế tầng hầm. Thông thường chỉ có các công trình nhiều tầng mới cần đến khu vực này. Cũng vì thế mà vách ngoài tầng hầm chịu áp lực đè nén cao. Đồng thời với mùa mưa tại Việt Nam rất dễ xảy ra tình trạng ngập úng kéo dài. Vì vậy nếu không chống thấm đúng cách thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình khác.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm chống thấm tốt dành cho vách ngoài tầng hầm. Hôm nay, Chongtham247 sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm màng lỏng chống thấm đàn hồi cao Sikaproof Membrane. Vậy Sikaproof Membrane có công dụng gì? Sử dụng Sikaproof Membrane ra sao?

2. Đặc điểm Sikaproof Membrane

Vật liệu chống thấm Sikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Không chỉ được ứng dụng trong chống thấm cho vách ngoài tầng hầm, Sikaproof Membrane còn có thể chống thấm tốt cho sàn mái phẳng, ban công, tường… 

SIKAPROOF MEMBRANE

2.1. Mô tả đặc tính

Màng lỏng chống thấm đàn hồi cao Sikaproof Membrane được chứng nhận phù hợp với ASTM D1227, có dạng lỏng hoặc đặc, khi đã khô có màu đen. Một thùng Sikaproof Membrane có khối lượng tịnh là 18kg với thời gian bảo quản tối thiểu 12 tháng nếu chưa mở bao bì. 

2.2. Thông số kỹ thuật

Sikaproof Membrane có thông số kỹ thuật như sau:

 • Khối lượng thể tích khoảng 1.00kg/lít
 • Hàm lượng chất rắn khoảng 53-58%
 • Mật độ tiêu thụ: Đối với lớp lót là khoảng 0.2-0.3 kg/m2. Còn đối với lớp phủ là 0.6 kg/m2 mỗi lớp ( 2.0 kg/m2 cho độ dày, 1.1mm sau khi khô).
 • Đặc tính chịu kéo: 1 N/mm2
 • Độ giãn dài cực hạn: 600% (ASTM-D-2240)
 • Độ cứng shore A: 20-25 (ASTM-D-412)

Phụ gia chống thấm sika

2.3. Ưu điểm

Màng lỏng chống thấm đàn hồi cao Sikaproof Membrane có khá nhiều ưu điểm như sau:

 • Dễ thi công bằng chổi hay bình phun
 • Thời gian khô nhanh chóng (khoảng 60 phút) tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt
 • Có khả năng kết dính và lấp kín vết nứt hoàn hảo
 • Linh hoạt trên các bề mặt cũ và mới
 • Thành phần không chứa dung môi, không mùi và không bị dính tay
 • Kháng lửa, nếu màng chống thấm ướt thì không dễ cháy còn khô thì ngọn lửa sẽ không bị lan tỏa
 • Kháng hóa chất, kháng nước và hầu hết các dung môi muối, axit và kiềm nhẹ

3. Thi công Sikaproof Membrane

Nên thi công chống thấm vách ngoài tầng hầm với màng lỏng chống thấm Sikaproof Membrane theo trình tự sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.1. Chuẩn bị

Làm sạch bề mặt sao cho không còn các chất bẩn, không bị đọng nước. Nếu cần thiết, có thể dùng các sản phẩm vữa bơm bù kết cấu Penetron Inject để bề mặt tầng hầm được bằng phẳng, chống thấm tốt hơn.

Để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, khi thi công cần mặc đồ bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Nếu tiếp xúc vào cần rửa sạch với nhiều nước sạch ngay.

3.2. Trộn lớp lót

Thêm khoảng 20-50% nước vào thùng Sikaproof Membrane và trộn đều. Sau đó dùng cọ hay bình phun phủ một lớp lót lên bề mặt và để khô, tránh tình trạng đọng nước.

3.3. Thi công

Dùng cọ hoặc bình phun để thi công lên mặt ngoài tường bên tầng hầm một lớp dày đều và không còn các lỗ kim. Chờ đến khi lớp thứ nhất, có thể thi công thêm lớp thứ 2 hoặc 3 để hiệu quả chống thấm tốt nhất.

3.4 Vệ sinh

Rửa sạch tay và dụng cụ bằng nước lạnh khi sản phẩm còn ướt và dùng dầu lửa/dung môi khi sản phẩm đã khô.

Với nhiều tính năng chống thấm tốt, ưu điểm vượt trội, dễ thi công, Sikaproof Membrane không chỉ phù hợp để sử dụng cho vách ngoài tầng hầm mà còn có thể ứng dụng vào nhiều công trình khác/ Các bạn có thể tham khảo giá và thông tin sản phẩm trên Chongtham247 hoặc hotline 0933 75 61 61 để nhận tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon