Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị. Tầng hầm giải quyết được nhu cầu chỗ đậu xe và rất nhiều yếu tố khác của cư dân. Tuy nhiên, tầng hầm cũng là nơi dễ bị thấm ngược nhiều nhất do phải chịu ảnh hưởng của các mạch nước ngầm. Vì vậy, công tác chống thấm tầng hầm là vô cùng quan trọng. Vậy, quy trình chống thấm ngược tầng hầm như thế nào? Bài viết về chống thấm ngược của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải thích câu hỏi này.

Các phương pháp chống thấm ngược tầng hầm

Nguyên nhân chủ yếu khiến tầng hầm bị thấm là do thi công bằng bê tông chất lượng kém. Trong qúa trình xây dựng sinh ra nhiều bọng rỗng hoặc vết nứt gây ra khả năng thấm nước cao. Việc chống thấm cho tầng hầm kịp thời sẽ ngăn được những vấn đề liên quan đến nền móng cũng như kết cấu công trình.

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Các phương pháp chống thấm tầng hầm phổ biến nhất là: Chống thấm thuận, chống thấm ngược và kết hợp chống thấm thuận ngược.

Chống thấm thuận là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm được chi phí thi công. Đây thường là phương pháp đầu tiên được nhắc đến trong thi công chống thấm tầng hầm. Và tuỳ trường hợp và không gian chúng ta mới có thể dùng chống thấm thuận.

Trong đó, chống thấm ngược là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Chúng ta thực hiện chống thấm ngược khi chống thấm thuận không thực hiện được.

Xem thêm: Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Thế nào là chống thấm ngược?

Chống thấm ngược tầng hầm sẽ tạo một lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong để chống thấm cho tầng hầm.

Chống thấm ngược thường dùng các vật liệu có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông. Vật liệu có khả năng thẩm thấu và tạo lớp màng tinh thể bám dính, ngăn khả năng thấm nước.

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Thi công chống thấm ngược đòi hỏi kỹ thuật tay nghề thi công cứng, kinh nghiệm lâu năm chuyên về xử lý chống thấm ngược cho nhiều công trình. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng công trình lâu dài.

Các sản phẩm chống thấm tầng hầm ở Chongtham247.vn

Vật liệu chống thấm ngược cần có độ dính cao, liên kết vững chắc với các vật liệu khác. Đặc biệt cần có tính đàn hồi để chịu áp suất nước.

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách một số sản phẩm chống thấm tầng hầm ở công ty chúng tôi.

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Lanko K11 Matryx

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Masterseal 530

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron Admix

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Am Flexseal

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Aquafin IC

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Betec M5

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Brushbond TGP

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Materseal 530

Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal

Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus

Màng chống thấm khò nóng Bitumex

Màng chống thấm khò nóng Sika Bituseal T 130/140 SG

Màng chống thấm gốc xi măng Seal Coat

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Thi công chống thấm tầng hầm phải phù hợp với thiết kế công trình. Bởi nó liên quan tới mực nước ngầm, áp lực nước ngầm, kết cấu nền móng, vị trí công trình thi công. Có như vậy, mới đảm bảo được hiệu quả thi công mong muốn.

Để tiến hành chống thấm ngược cho tầng hầm hiệu quả, chúng ta nên thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Dùng búa băm, búa đục để băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa. Mài toàn bộ bề mặt cần chống thấm để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại. Làm như vậy để có bề mặt sạch, chắc chắn để thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Sơ đồ chống thấm ngược

Bước 2: Quy trình thi công chống thấm ngược tầng hầm

Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ và chờ bề mặt bê tông khô chúng ta tiến hành thi công chống thấm. Chống thấm hầm có hai cách chính: Chống thấm bằng măng khò nóng và chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét.

Thi công quét, phun chống thấm thẩm thấu

Những điểm cần chú ý khi thi công quét, phun chống thẩm thấu.

Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp. Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa lên bề mặt lớp chống thấm.

Thi công chống thấm bằng màng khò nóng

Khi thực hiện theo cách này cần lưu ý dùng bay miết để tạo mạch kín cho các lớp. Cần gia cố các vị trí trọng yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống. Dùng cật nhọn làm thủng khu vực có bóng khí xuất hiện cho rồi dán đè tấm khác lên. Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ để tránh làm rách, hỏng màng.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến quý khách hàng các quy trình chống thấm ngược tầng hầm. Quý khách hàng vui lòng liện hệ cho Chongtham247.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon