Phương pháp nào giúp chống thấm cho tầng hầm tốt nhất?

Việc chống thấm cho tầng hầm luôn là thách thức trong công trình chống thấm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất.

Chống thấm cho tầng hầm luôn là bước vô cùng quan trọng quyết định tuổi thọ công trình. Chống thấm tầng hầm bản chất là chống nước từ dưới nền lên trên và ngầm từ ngoài tường vào trong. Việc chống thấm cho tầng hầm phải được làm đồng bộ, từ mọi hướng trong tầng hầm. Vì thế, để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả cần xác định rõ từng hạng mục trong chống thấm.

Chống thấm cho tầng hầm ở các vị trí nào?

Các vị trị trong tầng hầm thường gặp phải các vấn đề chống thấm như là. Vị trí tường của tầng hầm, phần tiếp giáp giữa tường và nền, vị trí các ống xuyên tường. Từ đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp. Để đảm bảo hoạt động chống thấm đạt hiệu quả mong muốn.

 

Muốn chống thấm cho tầng hầm hiệu quả phải tuân thủ những yêu cầu cơ bản trong thi công. Yêu cầu cơ bản đầu tiên trong chống thấm tầng hầm. Phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm khô ráo. Sạch sẽ, các vết nứt hay hư hỏng phải được dặm vá theo đúng kỹ thuật trước khi tiến hành hoạt động chống thấm.

>> Tham khảo ngay Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả để lựa chọn biện pháp thi công chống thấm phù hợp cho công trình nhé!

Lựa chọn phương pháp chống thấm cho tầng hầm triệt để

Ngoài việc phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản. Phương án thi công phù hợp cũng là một trong những khó khắn cần giải quyết để chống thấm triệt để cho tầng hầm.

Trong thi công chống thấm cho tầng hầm hiện nay có rất nhiều phương án thi công. Như dùng màng khò nóng, dùng màng tự dính, hay thi công dùng hoá chất. Chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách 1 số phương án thi công để quý khách tham khảo.

Phương án thi công dùng màng khò nóng

Phương án đầu tiên là dùng màng khò nóng để chống thấm tầng hầm. Yêu cầu của phương án là dùng máy khò làm nóng bề mặt thi công. Trải màng chống thấm, khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công.

Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50mm. Sau đó trát 1 lớp bê tông 3 – 4cm lên trên bề mặt đã thi công nhằm bảo vệ màng chống thấm. Bước này để tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của công trình.

>> Tham khảo ngay Top 3 màng chống thấm khò nóng được ưa chuộng nhất để lựa chọn được vật liệu tốt nhất cho công trình nhé!

 

Phương án thi công dùng màng chống thấm tự dính

Phương án thứ hai là thi công dùng màng chống thấm tự dính. Phương pháp này chỉ cần trải và dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là từ 70 – 100mm. Đây là khoảng cách phù hợp để đảm bảo độ che phủ giữa các màng chống thấm là tốt nhất. Sau đó cũng trát lớp bê tông 3 – 4cm lên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm.

 

Phương án thi công dùng hóa chất

Phương án thi công dùng hoá chất là một phương án mới nhưng rất dễ thực hiện.

Việc đầu tiên là làm ẩm bề mặt tầng hầm cần thi công chống thấm. Sau đó tiến hành quét hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt. Thi công hai lớp cách nhau từ 2 – 4 tiếng để bảo đảm độ khô của lớp hóa chất. Quét lớp thứ 2 theo chiều vuông góc với lớp thứ 1.

Phương án này đòi hỏi thao tác phức tạp nhưng mang lại hiệu quả chống thấm và độ bền cao. Đảm bảo chất lượng rất tốt trong thời gian dài và vẫn an toàn cho sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Những lưu ý khi chống thấm cho tầng hầm

Thông thường, các công trình sau khi hoàn thiện thì công đoạn xử lý chống thấm rất quan trọng. Vì công đoạn này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững công trình. Do đặc thù của các hạng mục này thường là nằm ngầm dưới đất nên phải có những lưu ý nhỏ khi chống thấm như sau.

 

Trước khi bàn giao công trình chống thấm tầng hầm triệt để, người thợ cần. Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà gồ…. Các vật dụng dùng trong thi công chống thấm, vật liêu còn thừa.

Ở các vị trí góc chết của tầng hầm không nên trát vữa xi măng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm. Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông.

Trên đây là một số phương án thi công chống thấm tầng hầm triệt để. Quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0933 756 161 hoặc truy cập website Chongtham247.vn để được tư vấn chống thấm tầng hầm triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon