Phụ gia bê tông chống thấm nào có chất lượng tốt?

Phụ gia bê tông chống thấm gồm những loại nào? Vật liệu phụ gia bê tông chống thấm nào có chất lượng tốt? Cùng Chongtham247 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Phụ gia bê tông chống thấm là thành phần không thể thiếu trong công trình chống thấm. Hiện nay, có rất nhiều loại phụ gia chống thấm cho bê tông. Chongtham247.vn chia sẻ đến các bạn những kiến thức phân loại phụ gia bê tông chống thấm bê tông.

Nguồn gốc của phụ gia bê tông chống

Phụ gia bê tông là hợp chất của các chất vô cơ, hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp. Khi cho một lượng nhỏ vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất cơ lý hay công dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn.

Việc sử dụng phụ gia bê tông cho chống thấm mang lại nhiều lợi ích cho công trình xây dựng. Chúng vừa giảm chi phí nguyên liệu – nhân công, rút ngắn thời gian thi công. Gia tăng chất lượng công trình, đặc biệt là chất lượng.

 

Các loại phụ gia bê tông chống thấm

Chủng loại phụ gia trong sản xuất bê tông ở nước ta hiện nay rất đa dạng. Phụ gia đông cứng nhanh, phụ gia chậm đông cứng. Phụ gia bê tông nở, phụ gia bảo dưỡng bê tông. Phụ gia hóa dẻo để giảm nước trong bê tông, phụ gia siêu dẻo giảm nước cao…

Ở Chongtham247.vn, chúng tôi hiện đang phân phối một số loại phụ gia bê tông cho chống thấm như sau.

Phụ gia chống thấm Barofob

Sản phẩm có xuất xứ từ Hi Lạp. Đây là loại phụ gia hiện các công trình thi công rất ưu chuộng. Barofob là phụ gia chống thấm và hóa dẻo bê tông, vữa vôi xi măng và xi măng. Chống thấm thân công trình, phụ gia chống thấm sàn bê tông, bảo vệ cốt thép bê tông khỏi bị oxy hóa.

Đặc tính cơ bản của phụ gia chống thấm Barofob

Phụ gia chống thấm Barofob dễ hòa tan trong nước. Các thành phần của nó được phân bổ đều trong bê tông. Chính vì vậy, nó chống thấm đồng đều ở độ cao nhất. Mạt khác, là loại chất dẻo hóa tạo ẩm, Barofob làm giảm lượng nước trộn cần thiết tới 20%. Tăng cường khả năng thi công cho vữa và tính chất cơ học của bê tông.

Điểm ưu việt của sản phẩm chống thấm Barofob là trong suốt giai đoạn đầu đông kết của bê tông, nó không thể hiện đặc tính kị nước mà ưa nước. Barofob góp phần cho việc đông cứng tự nhiên và đồng bộ của bê tông, liên tục hấp thụ và giữ nước.

Khi sử dụng với liều lượng không vượt quá 2% thì nó không ảnh hưởng đến phản ứng hydrat hóa của xi măng, cũng như thời gian đông kết và đông cứng.

 

Ứng dụng của phụ gia chống thấm Barofob

Với đặc tính dễ hoa tan và phân bổ đều trong bê tông. Sản phẩm thường được dùng cho chống thấm thân công trình. Bảo vệ cốt thép bê tông khỏi bị ôxy hóa cũng như bảo vệ bê tông khỏi sương giá.

 

Ở khía cạnh khác, Barofob phân hủy trong giai đoạn đông cứng và hình thành nên muối không hòa tan. Do vâỵ, sản phẩm giúp độ bền cao trám kín các lỗ rỗ, kẽ hở và các mao mạch.

>>> Tham khảo Công nghệ chống thấm gốc tinh thể thẩm thấu để lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp cho công trình nhé!

Phụ gia giảm nước Sika Viscocrete 3000 20M

Sika là thương hiệu quen thuộc trong giới vật liệu chống thấm. Một trong những sản phẩm được nhắc đến là Phụ gia giảm nước Sika Viscocrete 3000 20M. Đóng vai trò là phụ gia giảm nước cao cấp, sản phẩm là người bạn đồng hành trong mọi hạng mục công trình.

Sản phẩm với công năng tuyệt diệu như giảm nước, độ chảy lỏng cao, thúc đấy sự phát triển cường độ sớm. Luôn được đánh giá cao trong hàng phụ gia bê tông chống thấm.

 

Ưu điểm của Sika Viscocrete 3000 20M

Phụ gia giảm nước Sika Viscocrete 3000 20M tác động lên nhiều đặc tính của bê tông. Sản phẩm bám vào bề mặt các hạt xi măng cũng như giữ chúng tách rời trong quá tình thủy hóa đang diễn ra. Bởi thế, hỗ trợ phụ gia chống thấm bê tông có khả năng giảm nước tốt, có thể vận chuyển đi xa được.

Bên cạnh đó, sản phẩm giúp hỗ trợ tính thi công lên đến 120 phút. Sản phẩm giúp bề măt thi công cải thiện được khả năng từ biến và co ngót do mất nước.

Trên đậy là những sản phẩm phụ gia chống thấm bê tông có đặc tính ưu việt được tin dùng hiện nay. Khách hàng có những thắc mắc cần được tư vấn về phụ gia chống thấm vui long liên hệ với chúng tôi. Liên hệ qua hotline 0933 75 61 61 hoặc truy cập website chính thức Chongtham247.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon