Penetron là gì? Ứng dụng của penetron

Penetron

Penetron có vai trò như thế nào trong công trình chống thấm? Cùng Chongtham247 tìm hiểu về loại vật liệu chống thấm này nhé!

Chống thấm là công việc quan trọng và cần thiết với mỗi công trình. Để quá trình chống thấm thuận lợi và hiệu quả hơn, người ta đã sáng chế ra loại chất chống thấm dạng tinh thể, có khả năng hoạt động rất cao. Đó chính là Penetron. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Penetron là gì? Vì sao chúng lại có khả năng chống thấm tuyệt vời như vậy.

Penetron là gì?

Penetron là chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu. Cũng có thể gọi chúng là những chất chống thấm dạng tinh thể mao dẫn. Điểm nổi bật của penetron là khả năng xâm nhập, thẩm thấu sâu vào các mao mạch bê tông.

Khi có sự xuất hiện của nước và hơi ẩm, các tinh thể penetron lập tức hoạt động, lấp đầy mao mạch để ngăn nước. Khi không có độ ẩm hay nước, chúng ở trạng thái “ngủ đông” và có thể hoạt động trở lại bất cứ lúc nào khi có sự xuất hiện của hơi nước và độ ẩm.

 

Ngoài ra, dòng penetron chống thấm cũng có một số sản phẩm khác như Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus, Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix. Đây là những sản phẩm chống thấm rất hiệu quả và có tác dụng lâu dài với mọi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Nguyên lý hoạt động thẩm thấu của Penetron

Penetron được thi công lên bề mặt bê tông. Sau khi được thi công, các tinh thể của sản phẩm phản ứng với độ ẩm và phụ liệu của quá trình xi măng thủy hóa. Kết thúc của quá trình nay là tạo ra các tinh thể không hòa tan, có khả năng ngủ yên hoặc hoạt động khi gặp ẩm.

Sau khi hình thành, các tinh thể này sẽ len sâu vào các lỗ rỗng, mao mạch của bê tông. Chúng có tác dụng hàn gắn mao mạch, điền đầy cách khe nứt co ngót trong bê tông.

Ưu thế của Penetron là chúng có khả năng chống thấm cả hai chiều thuận và ngược. Chúng nằm yên trong các mao mạch, vì vậy penetron vẫn cho phép “bê tông thở” để ngăn tình trạng nứt bê tông. Khi có độ ẩm hoặc nước ngấm qua bê tông, chúng lập tức được kích hoạt để điềm đầy mao mạch. Ngăn nước và hơi ẩm thấm qua kết cấu.

Phạm vi ứng dụng Penetron

Penetron là hoạt chất chống thấm rất thông minh và có khả năng hoạt động rất mạnh. Có thể hoạt động bất cứ lúc nào khi gặp ẩm, đồng thời có thể hoạt động được ở nhiều môi trường khác nhau.

Chống thấm các công trình xâm thực cao: công trình gần biển, công trình xử lý nước thải, công trình chứa hóa chất, Kênh mương, Nền móng, Cầu, đập và hạ tầng cơ sở, …

 

Công trình chịu lực tải lớn: Đường hầm và hệ thống tàu điện ngầm, Chống thấm được cho các công trình chứa nước sinh hoạt: bể chứa nước ăn uống, sinh hoạt, hồ chứa, hồ bơi, nhà máy cấp nước, Các cấu trúc giữ nước…

Chống thấm cho các công trình nhà ở: Sàn nhà vệ sinh, Ban công – logia, Mái hiên, mái nhà, sân thượng, Tường chắn tầng hầm, Hầm vòm ngầm, Sàn đậu xe, Tấm Bê Tông (Sàn/Mái/Ban công)…

Ưu điểm của sản phẩm

Penetron là một trong những chất chống thấm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các sản phẩm khác. Một trong số những ưu điểm nổi bật đó là:

Đồng nhất với kết cấu bê tông, kéo dài tuổi thọ, tăng khả năng chịu nén cho bê tông.

Có khả năng thấm sâu và hàn gắn hiệu quả các mạo mạch, khe nứt…

Chống thấm được cả hai chiều thuận và nghịch.

 

Chống thấm cho cả những bề mặt bê tông bị hư hại về mặt kết cấu.

Khả năng kháng hóa tốt, sử dụng được cho hầu hết mọi công trình.

Chống thấm tốt cho những hạng mục chịu áp lực nước cao.

Dễ thi công, giá thành thi công thấp, chất lượng thi công hiệu quả, giảm chi phí bảo trì.

Sau khi thi công chống thấm có thể áp dụng các công tác xây dựng khác một cách trực tiếp.

Hàn gắn được các kết cấu có vết nứt lớn 0.4 mm, áp dụng được cho cả bê tông tươi và khô.

Lưu trữ và hạn sử dụng

Penetron cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện bao bì gốc chưa mở và không bị rách, ẩm sản phẩm thời hạn sử dụng là 12 tháng.

Trên đây là những thông tin thiết yếu về sản phẩm Penetron. Hy vọng, với những thông tin trên quý khách hàng có thể chọn lựa được sản phẩm chống thấm tốt nhất cho công trình. Mọi thông tin về sản phẩm và những chất chống thấm khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0933 75 61 61 hoặc website chính thức chongtham247.vn để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon