Penetron Admix – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình lớn

Penetron Admix là sự lựa chọn của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu với chongtham247 ngay bây giờ nhé!

Penetron Admix là chất chống thấm tinh thể thẩm thấu gốc xi măng dạng bột. Bằng cách hàn gắn các vết vi nứt, lỗ rỗng; sản phẩm này giúp bê tông chống lại sự xâm thực của nước, ảnh hưởng của các chất hóa học, ngay cả với áp lực thủy tĩnh cao. Chính vì vậy nó được sử dụng trong nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới. 

1. Giải pháp cho công trình trong môi trường khắc nghiệt

Vì sao đây lại là giải pháp cho công trình trong môi trường khắc nghiệt? 

Câu trả lời nằm ở việc các thành phần hoạt tính của phụ gia Penetron Admix (xi măng Portland và các hoạt chất độc quyền khác) sẽ phản ứng với độ ẩm của bê tông tươi và bán thành phẩm hình thành sau quá trình thủy hóa xi măng. Phản ứng hóa học này tạo thành các tinh thể không tan chèn kín các vết nứt nhỏ, lỗ rỗng và các mao quản ngăn cản nước hoặc chất lỏng ở mọi hướng. Nhờ đó bảo vệ bê tông khỏi bị hư hại ngay cả điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Chính vì điều này mà Penetron Admix đã được áp dụng vào một số công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Thiên chúa giáo Savior và cầu đi bộ ở Moscow, Nga.

Việc cải tạo và nâng cấp toàn diện phần nền móng của một Nhà thờ và cây cầu kết nối nổi tiếng – điểm du lịch được ưa thích ở Nga – đã được thực hiện có sử dụng Penetron Admix để bảo vệ công trình, kháng lại chu kỳ đóng băng-tan băng..

>>> Hiểu thêm về Penetron Admix với bài viết: Penetron và Penetron Admix khác nhau như thế nào?

2. Giải pháp kéo dài tuổi thọ cho công trình 

Đây là một trong những ứng dụng nổi bật của Penetron Admix trong các kiến trúc nổi tiếng trên thế giới, ví dụ điển hình chính là sân vận động Arena Fonte Nova, Salvador, Brazil.

Arena Fonte Nova, Salvador, Brazil là sân vận động, địa điểm tổ chức lễ hội bóng đá World Cup FIFA năm 2014, nơi gần với biển Đại Tây Dương. Đây là một khu phức hợp đa năng dành cho các sự kiện thể thao và văn hóa có sức chứa 55.000 chỗ ngồi, bãi đỗ xe hơi chứa 2.000 chiếc, khu ăn uống và 12 thang máy. Penetron Admin đã được sử dụng cho sàn tầng hầm và bể nước để đảm bảo sự an toàn, kết cấu lâu bền.

Sân vận động Arena Fonte Nova, Salvador, Brazil

Giải pháp kéo dài tuổi thọ cho công trình của Penetron Admix cũng được thấy rõ ở công trình nhà ga ở Nga. Nhà ga xe lửa trung tâm Samara mới được xây dựng, thay thế cho toà nhà đã được xây vào năm 1876, có đặc điểm nổi bật là một trong những nhà ga và khách sạn cao nhất châu Âu (93m/307feet). Penetron Admix đã được dùng để chống thấm cho các kết cấu ngầm (bao gồm đường hầm đi bộ, nền móng và tầng hầm). Đây là nơi dễ bị thấm nước trong các điều kiện như băng tan, mưa…Và Penetron Admix hiện đã và đang làm rất tốt công việc của mình – chống thấm và bảo vệ kết cấu bên trong.

Nhà ga xe lửa trung tâm Samara ở Nga 

Ngoài cách lựa chọn Penetron Admix để tăng tuổi thọ cho công trình của mình, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số loại vật liệu chống thấm khác tại đây.

3. Giải pháp tiết kiệm thời gian thi công 

Do yêu cầu tiến độ xây dựng trong thời gian ngắn, ban quản lý dự án sân bay quốc tế Bangalore, Ấn độ quyết định chuyển qua sử dụng Penetron Admix sau khi loại bỏ dùng màng PVC – tiết kiệm khoảng thời gian 3 tháng so với kế hoạch nhưng các chỉ số an toàn và khả năng chống thấm vẫn đạt theo đúng yêu cầu.

Penetron Admix giúp tiết kiệm thời gian cho các công trình bởi quá trình thi công vô cùng đơn giản: Chỉ cần trộn cùng với bê tông tươi và tiến xây dựng như bình thường. 

Sân bay quốc tế Bangalore, Ấn độ

Bạn có thể tìm hiểu lý do vì sao đây là giải pháp tiết kiệm thời gian thi công qua bài viết Panetron Admix – giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

4. Giải pháp cho những không gian xanh.

Clough Commons, Georgia Tech, Atlanta, GA, USA là công trình “Xanh” đầy sáng tạo với diện tích hơn 220.000 square feet (20.000 m2). Dự án Clough Commons có 41 phòng, 2 phòng âm nhạc, các phòng học, sân vườn có mái che, một hệ thống dùng năng lượng mặt trời và các bồn chứa nước (1.4 triệu gallons/ 5.3 triệu lít). Với Chứng chỉ công nhận không độc hại NSF 61, Penetron Admix đã được sử dụng cho các bồn chứa nước ngầm đảm bảo chống thấm hoàn toàn cho vách tường.

Clough Commons, Georgia Tech, Atlanta, GA, USA

Có thể thấy Penetron Admix được nhiều đơn vị thi công và các công trình lớn tin dùng và sử dụng. Bên cạnh đó khong thể bỏ qua các tính năng ưu việt, phù hợp cho nhiều công trình của sản phẩm. Để tìm hiểu thông tin, giá bán và cách thi công, bạn vui lòng truy cập Chongtham247.vn hoặc liên hệ tới hotline 0933 75 61 61 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon