Penetron Admix – Giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

Bê tông thường xuyên phải đối mặt với các yếu tố bên ngoài khiến tuổi thọ càng ngày càng ngắn. Penetron Admix sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và bảo vệ bê tông trọn đời. 

1. Các nguyên nhân gây hư hỏng bê tông

1.1 Ăn mòn

An mòn không chỉ xuất hiện ở bên ngoài mà còn ở bên trong, khiến cho bê tông nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng. Một số nguyên nhân khiến bê tông bị ăn mòn như:

 • Cốt thép bê tông gia cố lực kéo
 • Nước (có chứa hóa chất ăn mòn) thâm nhập vào bê tông thông qua các vết nứt, lỗ rỗng và lỗ xốp
 • Thép bị ăn mòn: Các chất rỉ sét tạo ra lực giãn nở gây nứt, tách lớp và phá vỡ bê tông
 • Ăn mòn từ bên trong khiến chúng ta khó có thể theo dõi và xác định chỗ hư hại đối với cốt thép gia cố

1.2 Chu kỳ đóng băng – tan băng

Ở Việt Nam tuy không có mùa tuyết rơi, nhưng nhiều nơi trên thế giới chu kì đóng băng và tan băng là rắc rối không nhỏ sau khi thi công:

 • Nước trong bê tông đóng băng gây gian nở thể tích
 • Áp suất giãn nở gây nứt vỡ bê tông
 • Khi băng tan, nước sẽ chảy sâu vào trong bê tông
 • Đặc biệt, các loại muối dùng cho đường giao thông và các chất làm tan băng cũng gây hư hỏng bê tông.

1.3 Phản ứng cốt liệu kềm

 • Phản ứng hóa học diễn ra theo thời gian giữa xi măng có tính kiềm và các silica hoạt tính vô định hình trong cốt liệu.
 • Phản ứng silica tính kiềm (ASR) là dạng phổ biến nhất của phản ứng cốt liệu kiềm (AAR) gây ra giãn nở và làm nứt bê tông.
 • Khi cốt liệu giãn nở, nó tạo thành dạng gel làm gia tăng thể tích khi gặp nước. Áp suất giãn nở là nguyên nhân gây nứt bê tông.
 • Từ đó, bê tông mất cường độ và sau đó bị hư hỏng

2. Penetron Admix – Giải pháp bảo vệ bê tông hàng đầu

Penetron Admix là loại phụ gia bê tông giảm tính thấm (PRAH) kinh tế và hiệu quả nhất, đã được xác định bằng các thử nghiệm chứng minh bởi Học viện bê tông Hoa Kỳ (ACI). Theo tính năng PRAH, Penetron Admix sẽ bảo vệ toàn diện cho bê tông tránh bị hư hại gây ra do tác động của acid, chu kỳ đóng băng – tan băng và sự ăn mòn ở điều kiện áp suất thủy tĩnh cao. Cho thêm Penetron Admix vào trong quá trình trộn có thể làm gia tăng đáng kể độ bền và tuổi thọ của bê tông.

2.1 Cơ chế hoạt động của Penetron Admix

Phụ gia Penetron Admix bao gồm các thành phần là xi măng Portland và các hoạt chất độc quyền khác. Các thành phần hoạt tính của phụ gia Penetron Admix phản ứng với độ ẩm của bê tông tươi và bán thành phẩm hình thành sau quá trình thủy hóa xi măng. Phản ứng hóa học này tạo thành các tinh thể không tan chèn kín các vết nứt nhỏ, lỗ rỗng và các mao quản ngăn cản nước hoặc chất lỏng ở mọi hướng. Nhờ đó bảo vệ bê tông khỏi bị hư hại ngay cả điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Penetron Admix được thêm vào bê tông ngay ở lúc trộn. Do đó phụ gia Penetron Admix được phân tán hoàn toàn trong hỗn hợp.
 • Các thành phần hoạt tính Penetron Admix phản ứng với nước (và với hydroxit canxi, nhôm và các oxit kim loại khác trong bê tông) tạo thành tinh thể không tan trám đầy các vết nứt, lỗ xốp và mao quản có kích thước đến 400 micron (0.4 mm). Penetron Admix là phần gắn liền với khối bê tông phức hợp; sự phát triển của các tinh thể diễn ra trong toàn bộ kết cấu bê tông.

 • Các phân tử nước (và các hóa chất có hại) không thể xâm nhập vào bê tông. Tuy nhiên, không khí vẫn có thể xuyên qua và bê tông có thể thở được. Điều này tránh sự gia tăng áp suất thủy tĩnh.
 • Khi không có độ ẩm, Penetron Admix vẫn nằm chờ bên trong bê tông. Lúc có độ ẩm trở lại, quá trình trám kín tái hoạt động một cách tự động tự tạo khả năng tự hàn gắn cho bê tông.

>>> Đừng quên tìm hiểu Cách thi công Penetron Admix cho bê hóa chất để rõ hơn về các ưu điểm và quá trình thi công của Penetron Admix nhé!

 

2.2 Các kết quả thử nghiệm của Penetron Admix

Gần đây một dự án sau 2 năm nghiên cứu đã hoàn thành bởi một phòng thí nghiệm độc lập thử nghiệm ảnh hưởng của Penetron Admix về độ bền bê tông. Các thử nghiệm bao gồm đo cường độ nén, độ co ngót khô, tính thấm, kháng sulfate, kháng chloride, kháng chu kỳ đóng băng – tan băng.

Ngoài ra còn có khả năng tự hàn gắn vết nứt, kiểm tra sự hình thành tinh thể bằng kính hiển vi và điều quan trọng nhất là tính toán khả năng cải tiến của tuổi thọ bê tông khi sử dụng Penetron Admix.

Mặc dù thông số thử nghiệm ASTM C1556 với nồng độ chloride 4.7 cao hơn môi trường nước biển thông thường, bê tông có sử dụng Penetron Admix có tuổi thọ đến 60 năm hoặc cao hơn so với bê tông truyền thống (trước khi bị ăn mòn).

Một thử nghiệm sự di chuyển chloride với xi măng CEM III/A với cấp phối bê tông bền vẫn duy trì hơn 40 năm tuổi thọ với Penetron Admix.

>>> Penetron Admix và Penetron đều là hai loại vật liệu chống thấm có cùng tác dụng và tính năng, hãy tìm hiểu thêm về So sánh hai vật liệu chống thấm tinh thể Penetron và Penetron Admix

3. Các loại bê tông có thể sử dụng Penetron Admix

3.1 Bê tông thương phẩm

Penetron Admix có thể trộn ở trạm bê tông, tăng cường độ bền và tính chống thấm mà không tăng thêm chi phí nhân công.

3.2 Bê tông đúc sẵn

Do bê tông được chống thấm ngay từ đầu và có giải pháp gia tăng độ bền cho bê tông đúc sẵn (bê tông bể nước, ống dẫn, hệ thống xả nước và bể nước ngầm,…) Penetron Admix giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi sản xuất bê tông.

3.3 Bê tông phun (PAES)

Penetron Admix được định lượng trong lúc trộn mẻ bê tông và ứng dụng cho bê tông phun. Rất thích hợp sử dụng cho các dự án đường hầm, PAES sẽ tạo các mái vòm chống thấm tự chịu tải. Các lớp vữa bê tông phun cho đường hầm được phun có độ dày 150 mm (6”) theo kiểu phun đơn.

3.4 Các loại bê tông khác

Penetron Admix có thể sử dụng cho tất cả các loại bê tông khi cần thêm các phương pháp bảo vệ như bê tông đổ dưới nước, bê tông tự chảy, bê tông khối lớn,
bê tông cường độ cao, bê tông dùng flyash (HVFAC),…

Với các công dụng và tính năng hàng đầu của Penetron Admix, vật liệu chống thấm này chính là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình chống thấm của công trình. Các bạn có thể đặt mua Penetron Admix tại Chongtham247 hoặc gọi điện tới hotline 0933 75 61 61 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon