Hướng dẫn lựa chọn phụ gia chống thấm Sika phù hợp cho công trình

Phụ gia chống thấm sika

Bài viết dưới đây Chongtham 247 sẽ chia sẻ với quý khách các cách lựa chọn phụ gia chống thấm Sika phù hợp cho các loại công trình chống thấm.

Sika chống thấm được nghiên cứu và phát trển bởi tập đoàn Sika AG Thụy Sỹ. Sika là vật liệu chống thấm cao cấp được sử dụng quen thuộc trong thi công chống thấm hiện nay. Hiện nay, phụ gia chống thấm Sika đáp ứng tốt những giải pháp thi công chống thấm, rò rỉ công trình ở Việt Nam. Sản phẩm phụ gia chống thấm sika gồm vật liệu gốc xi măng 1 thành phần và 2 thành phần.

Chống thấm công trình với phụ gia chống thấm sika

Với sự đa dạng về sản phẩm, phụ gia chống thấm sika dùng để sửa chữa và bảo vệ bê tông. Nhờ đó, tạo nên sự hoàn thiện về sản phẩm Sika chống thấm trên thị trường. Vậy, làm thế nào để lựa chọn đúng loại phụ gia chống thấm phù hợp cho công trình

Dùng phụ gia chống thấm sika chống thấm sàn mái

Sika chống thấm sàn mái thường dùng là sản phẩm chống thấm Sikaproof Membrane.

Sikaproof Membrane là chất chống thấm siêu đàn hồi gốc bitum polyme. Có độ bám dính cao với mọi loại bề mặt nguồn gốc bitum như: bề mặt gạch xây, vữa tô trát, bê tông…

Phạm vi sử dụng của sika chống thấm loại này thường là sân thượng, sàn mái bằng hợp chất chống thấm siêu đàn hồi gốc bitum polyme một thành phần.

Loại bê tông sử dụng sika chống thấm loại này phải có cường độ tối thiểu 20 Mpa. Các vết nứt, bề mặt hư hỏng phải được sửa chữa đúng yêu cầu kỹ thuật.

SIKAPROOF MEMBRANE

Dùng sika chống thấm cổ ống

Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn, xuyên tường đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Ở các điểm nối này nếu thi công ẩu và vật liệu không tốt sẽ không xử lý chống thấm hiệu quả. Sika Latex là lựa chọn tối ưu cho hoạt động chống thấm cổ ống xuyên hiện nay.

Sử dụng Sika Latex TH cùng xi măng hoặc xi măng – cát là một cơ sở tuyệt vời của nguyên lý chống thấm. Sika chống thấm cổ ống này tạo khả năng kết dính tuyệt hảo hơn các vật liệu thông thường khác. Giúp giảm thiểu sự co dãn trước những tác động của thời tiết.

An toàn, không gây độc hại cho con người. Mức giá vừa phải, tối ưu hơn hẳn khi chọn lựa các vật liệu thông thường khác để thi công.

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Vật liệu phụ gia chống thấm chất lượng cao để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình nhé!

Các loại phụ gia chống thấm trộn trong bê tông

Đối với các công trình xây mới, thông thường đều thi công chống thấm triệt để kết hợp xây mới. Phương pháp này còn được biết đến là sử dụng phụ gia chống thấm trộn trong bê tông.

Nhũ tương chống thấm và kết nối Sika Latex

Sika Latex là loại phụ gia chống thấm có thể thi công bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sản phẩm có khả năng kết nối tốt, chống thấm siêu bền. Ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng, đặc biệt được ứng dụng để chống thấm sàn bê tông.

Sản phẩm có một số ưu điểm nổi bật như: Khả năng kết dính tốt, có thể giảm thiểu sự co ngót, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm có thể dùng được cho các kết cấu chứa nước sinh hoạt. Không chỉ an toàn cho người sử dụng mà còn thân thiện với môi trường.

Nhũ Tương Kết Nối Và Chống Thấm Sika Latex TH

Sika Latex TH cũng giống như Sika Latex, là một chất phụ gia chống thấm cho bê tông rất hiệu quả. Sản phẩm thuộc dòng nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến. Styrene Butadiene được trộn cùng xi măng hoặc xi măng cát để tăng tính kết dính.

Sika Latex TH được sản xuất dưới dạng lỏng, được đóng gói thành hai thành phần gồm can 5L và các thùng lớn với dung tích 25L.

Ưu điểm của Sika Latex là: Kết dính nhũ tương và vật liệu chống thấm tốt, giảm co ngót, chống thấm cực hiệu quả đồng thời an toàn cho các kết cấu chứa nước.

Khả năng kết dính tốt giữ nhũ tương và các loại vật liệu chống thấm mà nó sẽ tiếp xúc.

Sử dụng phụ gia chống thấm đúng nhất

Quý khách hàng nên thực hiện theo hướng dẫn sử dụng phụ gia chống thấm để có được kết quả cao nhất. Sau khi thi công xong, hoàn thiện cần có thời gian vật liệu chống thấm được khô hoàn toàn, các tính năng cơ lý ổn định.

Trên đây là thông tin một số loại phụ gia chống thấm trộn trong bê tông đang được đánh giá cao nhất. Quý khách hàng có thắc mắc về các phụ gia chống thấm sika, vui lòng liên hệ với Chongtham247 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon