Làm sao để chống thấm khu logia?

Chống thấm khu logia

Chống thấm ban công logia luôn là công việc gây khó khăn cho các nhà thi công xây dựng. Tuy nhiên, việc chống thấm cho khu vực này lại không thể xem nhẹ. Nguyên nhân bởi đây là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, vì vậy dễ gây thấm, rộp. Hãy cùng chongtham247 tìm hiểu về quy trình chống thấm khu logia.

Lô gia là gì? Vị trí của lô gia trong ngôi nhà

Logia là khu vực giống như ban công của căn nhà. Logia và ban công khác nhau ở chỗ logia gắn liền với kết cấu của nền móng còn ban công là phần nhô ra riêng biệt. Logia chỉ có một mặt thoáng duy nhất nhìn ra phía trước, hai bên logia chính là phần nối dài của tường nhà.

Chống thấm khu logia

Khu logia thường xuất hiện ở các khu nhà chung cư. Đa số chung cư đều xây tầng cao, khu logia có kết cấu liền nền móng nên sẽ an toàn hơn.

Vì sao cần chống thấm khu logia

Giống như ban công, logia là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Hay nói cách khác đây chính là khu vực chịu nắng mưa trực tiếp. Ngoài ra, với những khu logia không được chống thấm hoặc làm ống thoát sàn tốt sẽ gây đọng nước. Vì vậy, đây là khu vực rất dễ thấp dột.

Đó là lý do các gia chủ nên chống thấm cho khu vực logia nhà. Việc chống thấm tốt sẽ giúp kết cấu toàn bộ ngôi nhà được bền chắc và tuổi thọ cao hơn.

Tham khảo thêm về chống thấm ban công logia tại đây

Quy trình chống thấm khu logia

Khu logia gắn liền với kết cấu nền sàn của ngôi nhà, vì vậy khi tiến hành chống thấm cần lựa chọn vật liệu phù hợp. Các vật liệu cần đáp ứng được việc lót gạch sàn mà không làm tăng khối lượng vật liệu. Điều này sẽ giúp giảm được sức ép lớn lên kết cấu nhà.

Vật liệu chống thấm khu logia

Quá trình chống thấm khu logia có thể sử dụng một số những vật liệu như sau:

Chất Chống Thấm Thẩm Thấu Radcon 7

Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix

Chống thấm khu logia

Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron

Màng Chống Thấm Akfix PU Membrane 450, Akfix PU Membrane T525, Bitum Flinkote No3, Neodur Fast Track, Neoproof Polyurea R, Mariseal 250/ 270/300, Maxbond 328E, Neoproof PU 360, Neoproof PU W, Neoroof BM, Neoroof Nordic, Nitoproof 600.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn một số sản phẩm chống thấm gốc PU hoặc Xi măng như: Sikalastic 632R, Quicseal144, Lanko 451, Neoproof Polyurea C1, Neoproof Polyurea L, Peneseal Pro, Autotak Dày 2,0mm

Quy trình chống thấm khu logia

Quy trình chống thấm khu logia bao gồm:

Bước 1: tạo độ dốc cho sàn

Bước này sẽ giúp việc thoát nước hoàn toàn cho sàn, hạn chế việc nước đọng lại gây thấm dột.

Chống thấm khu logia

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt

Bước này cần thực hiện để tránh các chất bẩn hoặc vụn gạch vữa. Những dị vật bám trên mặt sàn sẽ ảnh hưởng đến việc thi công chống thấm.

Xử lý các vết nứt kết cấu hoặc bọng rỗng bê tông.

Bước 3: Chống thấm cổ ống thoát sàn

Chống thấm cổ ống là công việc hết sức quan trọng. Cổ ống thoát sàn là vị trí để thoát nước đồng thời cũng là vị trí có kết cấu yếu, dễ thấm nhất. Vì vậy đây là một công đoạn rất quan trọng trong chống thấm khu logia.

Bước 4: Chống thấm chân tượng, góc

Chân tường và góc là những vị trí cũng rất dễ gây thấm, vì vậy có thể dử dụng các sản phẩm vữa tự chảy hoặc vữa rót không co ngót để thi công.

Chống thấm khu logia

Bước 5: Chống thấm toàn bộ bề mặt

Có thể sử dụng màng chống thấm dạng tinh thể, màng chống thấm khò hoặc màng chống thấm tự dính.

Chống thấm bề mặt cần tiến hành nhanh chóng, sau đó lót gạch đồng bộ với kết cấu sàn.

Sau khi chống thấm hoàn thành xong, cần tiến hành bảo dưỡng bề mặt để đảm bảo các vật liệu được kết nối tốt nhất.

Trên đây là những bước cơ bản để chống thấm khu logia, khách hàng có thể lựa chọn những vật liệu khác nhau để chống thấm cho phù hợp với công trình. Khách hàng cần mua các sản phẩm chống thấm hoặc tìm hiểu cụ thể hơn về quy trình chống thấm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon