Hướng dẫn thi công chống thấm với Penetron Plus

Penetron Plus là một loại phụ gia chống thấm thuộc dòng Penetron. Penetron Plus có những đặc điểm gì? Thi công chống thấm với Penetron Plus như thế nào? Cùng Chongtham247 tìm hiểu nhé!

1. Penetron Plus là gì?

Lớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus là chất không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng các công trình, chúng không chỉ có tác dụng chống thấm mà còn có tác dụng hỗ trợ tăng cứng cho bê tông.

Penetron Plus là phụ gia chống thấm dạng tinh thể được sử dụng để chống thấm và bảo vệ bê tông. Penetron Plus được chế tạo với công thức đặc biệt có tác dụng đặc biệt để xử lý cho các hạng mục đúc sẵn hoặc thi công rắc khô trên bề mặt nằm ngang thường chịu tác động va đập hay mài mòn. Penetron Plus được sử dụng như lớp phủ vừa có tác dụng chống thấm vừa có tác dụng phản ứng với độ ẩm trong bê tông để lấp đầy các lỗ chân lông và vùng mao dẫn trong bê tông, tăng độ cứng cho bê tông thành phẩm.

Penetron Plus được ứng dụng vào trong các công trình như Bể thoát nước/ xử lý nước thải, kết cấu chịu lực giao thông, sàn nhà kho, sàn tầng hầm, cấu trúc thứ cấp, bãi đậu xe…

PENETRON PLUS

2. Ưu điểm

Penetron Plus sở hữu các ưu điểm không khác gì so với các sản phẩm dòng Penetron như:

  • Kháng hóa, kháng áp lực nước cao cả hai chiều mặt thuận/ nghịch của sàn bê tông.
  • Trở thành một phần không tách rời trong bê tông.
  • Có thể hàn gắn các đường nứt chân tóc lên đến 1/64” (0.4 mm).
  • Cho phép bê tông “thở”.
  • Không độc hại – có thể tiếp xúc trực tiếp với nước uống (NSF 61).
  • Dễ dàng thi công và ít tốn kém.
  • Tuổi thọ lâu dài, tăng độ bền.
  • Gia tăng tính linh hoạt trong thi công.
  • Không VOC – Penetron không chứa hàm lượng hữu cơ dễ bay hơi và rất an toàn cho sử dụng ngoài trời và hạn chế trong nhà.

>>> Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm có cùng tính năng như Penetron, Penetron Admix,…

3. Hướng dẫn thi công

3.1 Tỷ lệ ứng dụng

Trong điều kiện bình thường, Penetron Plus phủ xấp xỉ 0,6 kg/ m² tùy thuộc vào mức độ chịu mài mòn yêu cầu.

3.2 Quy trình thi công:

Bước 1. Sau khi bê tông tươi được đổ và lắp đặt, đợi cho đến khi bê tông khô mặt và có thể đi bộ lên trên (để lại một vết lõm trên bề mặt khoảng 6-9 mm).

Bước 2. Bê tông nên được tự do thoát nước và hỗ trợ trọng lượng bản thân của máy xoa. Các bọt bong bóng bắt đầu xuất hiện.

Bước 3. Ngay khi các bọt bong bóng xuất hiện trong vòng một giờ khi công tác bê tông hoàn thành, rắc khô một nửa Penetron Plus bằng tay hoặc máy rắc cơ khí. Vật liệu phải được rải đều.

Bước 4. Sau khi vật liệu rắc khô đã hấp thụ độ ẩm từ sàn bê tông, sản phẩm nổi trên bề mặt.

Bước 5. Ngay sau khi nổi, rắc thêm phần vật liệu còn lại theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

Bước 6. Chờ cho phần vật liệu rắc khô hấp thụ độ ẩm từ sàn bê tông và nổi lên trên bề mặt. Khi bê tông đã đủ khô cứng, xoa bề mặt để hoàn thành yêu cầu.

3.3 Bảo dưỡng

Bảo dưỡng là quan trọng vậy nên bảo dưỡng ngay khi bê tông bắt đầu ninh kết và trước khi bề mặt bắt đầu khô. Công tác bảo dưỡng ẩm thông thường như phun nước, bao tải ướt, phủ bạt có thể được sử dụng.

Bảo dưỡng tiếp tục ít nhất trong 48 giờ. Trong điều kiện nắng nóng tham khảo ý kiến nhà sản xuất để được hướng dẫn cụ thể. Thay cho bảo dưỡng ẩm, chống thấm bê tông và các hợp chất bảo dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn ASTM C309 có thể được sử dụng. Trong mọi trường hợp, hãy làm theo hướng dẫn của ACI và khuyến nghị cho bảo dưỡng thích hợp.

Chú ý: Thông thường các góc cạnh của tấm tường/sàn bê tông sẽ ninh kết sớm hơn so với phần chính của bê tông. Khu vực góc cạnh như vậy có thể rắc khô với dụng cụ cầm tay trước khi tiến hành ứng dụng trên các phần chính của bê tông.

Với các tính năng chống thấm hàng đầu, dễ thi công và sử dụng, Penetron Plus hiện đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong mọi công trình. Các bạn có thể mua Penetron Plus ngya trên Chongtham247 hoặc gọi điện tới hotline 0933 75 61 61 để được tư vấn chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon