Hướng dẫn sử dụng vữa sửa chữa Rendroc S

Vữa sửa chữa Rendroc S được nhiều đơn vị thi công tin dùng để sửa chữa và làm lớp lót cho nhiều công trình. Cùng Chongtham247 tìm hiểu về vật liệu này nhé!

1. Mô tả

Vữa sửa chữa Rendroc S là vật liệu sửa chữa kết cấu một thành phần, được đóng gói sẵn và sử dụng ngay sau khi hòa với nước.

Độ thấm nước thấp của vữa sửa chữa Rendroc S giúp bảo vệ tối đa cho sốt thép trước sự tấn công của Clorua. Với đặc tính không co ngót, Rendroc S có thể sử dụng được ở những nơi có bề mặt rộng và hẹp.

Vữa sửa chữa Rendroc S thường được dùng cho các công tác sửa chữa bằng tay tại những vị trí cần khả năng chịu tải cao, cụ thể như:

 • Các bề mặt thẳng đứng và trên cao
 • Trám sửa sàn bê tông
 • Trám sửa khu vực cầu thang, bậc thang, các khu vực đi lại hoặc giao thông với mật độ cao.
 • Sửa chữa góc nhô thành góc nối
 • Sửa chữa những kết cấu thông thường, những nơi khó lắp dựng cốt pha

Ngoài ra một số loại vữa sửa chữa sau có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn: Renderoc FC, Penecrete Mortar, Lanko 731, Sika MonoTop R, …

2. Ưu điểm

 • Trám sửa kết cấu với độ dày lên đến 20 – 25mm ở bề mặt thẳng đứng hoặc trên cao chỉ trong một lần sử dụng.
 • Cường độ chịu uốn và chịu kéo cao ( trên 9 N/mm2 trong 28 ngày)
 • Chống các bon hóa
 • Chống Clorua hóa
 • Độ thấm nước thấp
 • Được thí nghiệm và hoàn thành các tiêu chuẩ BS 1881, BS 5075, BS 4550, ASTM C67, BS 4551, BS 6319

3. Hướng dẫn thi công

3.1 Chuẩn bị bề mặt

Việc sử dụng vữa sửa chữa Rendroc S có đạt hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc bạn chuẩn bị bề mặt như thế nào.

Bề mặt trước khi sử dụng cần được loại bỏ hoàn toàn vữa xi măng, dầu, bụi bẩn, mỡ, thạch cao, sơn, chất ăn mòn và các chất có hại khác.

Với vữa xi măng, loại bỏ bằng cách dùng vòi phun nước áp lực cao, vòi phun cát hoặc kết hợp cả hai.

Với dầu mỡ, sử dụng máy phun hơi nước nóng, sử dụng chất tẩy phù hợp hoặc dùng chất tẩy nhờn của Fosroc.

Với bề mặt nhẵn, làm ráp bằng máy đánh nhám hoặc máy mài. Như vậy sẽ tăng khả năng liên kết cơ học.

Với thép gia cường, cần được phun cát tới biên dạng Sa 2½ trước khi sử dụng lớp lót nói trên.

Các cạnh bề mặt cần được sửa chữa phải cắt chữ V với độ sâu 5mm.

3.2 Phủ lớp lót

Tất cả bề mặt cần được phủ lớp lót trước khi sử dụng Rendroc S để sửa chữa.

Thép gia cười cần phủ lớp lót Nitoprime Zincrich có tách dụng chống ăn mòn.

Bề mặt bê tông phải nhúng nước kỹ nhưng không để lại nước đọng trên bề mặt. Sử dụng Nitobond AR làm lớp lót. Nitobond AR sẽ khô sau 1 tiếng quét lên bê tông và vữa sửa chữa Rendroc S sẽ phủ lên Nitobond AR sau 8 tiếng khi vẫn còn dính.

3.3 Công tác trộn

Khoảng 10kg vữa sửa chữa Rendroc S có thể trộn được bằng tay trong gầu xúc. Việc trộn một hay nhiều bao Rendroc S bằng máy trộn cưỡng bức hay máy trộn tốc độ châm ( 500rpm) dạng cánh xoắn đều không thích hợp.Thi công bình thường, có thể cho thêm 2,5 – 3l nước thì sẽ nhận được 12l Rendroc S.

3.4 Sử dụng

Vữa sửa chữa Rendroc S cần được trát bằng bàn xoa gỗ để vật liệu có thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt đã được phủ lót. Trong lần đầu tiên nên đầm hoặc lèn chặt thay vì xoa trên bề mặt.

Trong công tác hoàn thiện, có thể dùng bàn xoa gỗ, bay thép hoặc bọt biển tùy thuộc vào yêu cầu. Tuy nhiên dùng bàn xoa gỗ có thể tạo ra bề mặt thích hợp để sử dụng lớp tiếp theo của vữa sửa chữa Rendroc S. Có thể trát nhiều lớp Rendroc S tùy thuộc vào đặc tính và vị trí khu vực cần sửa chữa.

Độ dày của lớp Rendroc S là 5mm và có thể lên tới 20-25mm ở bề mặt thẳng đứng.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nê sử dụng kỹ thuật “ẩm trên ẩm” – tức là từng lớp từng lớp được quét chồng lên nhau ngay lập tức, hoặc chồng lên nhau sau 3-4 tiếng.

Nếu xảy qua hiện tượng võng xuống vào bất kì thời điểm nào do sử dụng quá nhiều vữa sửa chữa Rendroc S thì cần loại bỏ ngay khu vực đó và trát lại với lớp mỏng hơn. Có thể kết hợp với Renderoc HB nếu sử dụng ở mặt thẳng đứng, trên cao.

3.5 Bảo dưỡng

Cần bảo dưỡng lớp vữa sửa chữa Rendroc S ngay sau khi hoàn thiện để đảm bảo chất lượng bê tông tốt. Khi phủ bằng Nitocote Dekguard, cần phun một lớp màng liên tục Nitobond AR lên bề mặt. Trong điều kiện khô ráp, cần bảo dưõng bằng vải bao bì ẩm hoặc polythene.

Để tìm hiểu thêm thông tin và nhận báo giá sản phẩm vữa sửa chữa Rendroc S, khách hàng có thể tìm hiểu bằng cách truy cập vào Website Chongtham247.vn hoặc gọi điện tới hotline 0933 75 61 61 để nhận tư vấn và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon