Hướng dẫn sử dụng vữa sửa chữa Maxcrete 651

Vữa sửa chữa Maxcrete 651 là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng trong các công trình chống thấm. Cùng Chongtham247 tìm hiểu về vật liệu này nhé!

Việc xử lý các khuyết tật bê tông như vết nứt nhỏ, bọng rỗng, rỗ tổ ong từng là những vấn đề gây đau đầu cho các nhà thi công xây dựng. Tuy nhiên, khi có sự xuất hiện của vữa trát không co ngót Maxcrete 651 thì mọi vấn đề liên quan đến việc xử lý khuyết tật bê tông đã được xử lý một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả rõ rệt. Vậy vữa sửa chữa Maxcrete 651 có những đặc tính gì? Cùng Chongtham247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của vữa Maxcrete 651

Vữa sửa chữa Maxcrete 651 là vữa trám vá không co ngót cường độ cao được trộn sẵn bởi cốt liệu tự nhiên chọn lọc, xi măng Porland và phụ gia bù co ngót. Ngoài ra, để sử dụng vữa Vữa sửa chữa Maxcrete 651, các chuyên gia Chongtham247 khuyên người dùng chỉ cần thêm nước để tạo thành một hỗn hợp vữa đồng nhất, có tính kết dính tốt để có thể định hình và trám vá các bọng rỗng mà không cần ván khuôn.

2. Ưu điểm và ứng dụng

2.1 Ưu điểm

 • Chỉ cần thêm nước để tạo thành vữa .
 • Độ sệt dính của vật liệu Maxcrete 651 giúp bỏ qua công đoạn ghép cốp pha khi thi công theo phương thẳng đứng.
 • Maxcrete 651 không chảy, có thể thi công theo mọi hướng.
 • Vữa sửa chữa Maxcrete 651 sớm đạt cường độ cao cuối.
 • Maxcrete 651 có tính ổn định kích thước tốt.
 • Maxcrete 651 kháng rung, kháng động hiệu quả.
 • Thành phần của vữa sửa chữa Maxcrete 651 không chứa clo và sắt, không độc hại và không ăn mòn.  

>>> Vữa sửa chữa Sika MonoTop R có những ưu điểm tương tự với Maxcrete 651 có thể sẽ phù hợp với bạn.

2.2 Ứng dụng

 • Sửa chữa cho các kết cấu bê tông tróc vỡ hư hại.
 • Maxcrete 651 giúp trám vá các bọng rỗng, lỗ hổng trong bê tông.
 • Sử dụng làm lớp phủ sàn, trám gờ  mép.
 • Sử dụng cho đổ định vị bu lông hoặc đắp phi lê, đắp vát.
 • Ứng dụng được cho các công trình chống thấm bê tông yêu cầu không co ngót cường độ cao.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Vật liệu vữa sửa chữa chất lượng cao để lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất cho công trình.

3. Hướng dẫn thi công

Đổ Maxcrete 651 vào thùng chứa sạch và khô, đổ nước theo tỉ lệ đã được ghi sẵn trên bao bì, khuấy trộn để có được hỗn hợp có độ sệt phù hợp.

Trong trường hợp sử dụng Maxcrete 651 để thực hiện trám vá lỗ hổng, bõng rỗng bê tông thì nên sử dụng bay thép để trám trét vữa tươi vào các vị trí cần sửa chữa.

Nếu thi công cho các khoang lớn mục đích để ngăn chặn sự gia nhiệt thì nên thêm cốt liệu từ 50-100% trọng lượng bột Maxcrete 651 sau đó thi công như bình thường.

Trong trường hợp thi công cho lớp phủ sàn thì nên trộn Maxcrete 651 trước với 15kg cát sạch ( kích thước từ 2.5 đến 5.0mm ). Sau đó hãy thực hiện pha loãng 3 lít Maxcrete Latex với 3 lít nước rồi đổ từ từ hỗn hợp vừa pha trộn vào hỗn hợp Maxcrete 651 với nước. Sử dụng máy đánh vữa đánh đều hỗn hợp cho đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.

4. Những lưu ý cần biết

 • Khi chọn cốt liệu cần chọn lọc cốt liệu có kích thước <30mm nhưng không lớn hơn kích thước của khoảng hở nhỏ nhất nhất 33%.
 • Nên thực hiện trộn vữa bằng nước lạnh để nhiệt độ được giảm xuống trong quá trình ninh kết.
 • Khi thi công lớp phủ sàn, sau khi hỗn hợp đã pha xong có thể điều chỉnh độ sệt bằng cách thêm Latex pha loãng hoặc trộn lại trước khi thi công.
 • Bảo quản sản phẩm nơi khô mát, tránh ánh nắng và độ ẩm quá cao. 

Công ty TNHH Hóa phẩm Xây dựng C.O.C (C.O.C) là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm chống thấm, hóa chất sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. “Thành công nhờ những giá trị riêng” đó là phương châm của C.O.C, chúng tôi mong muốn được mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất và đặc biệt nhất. 

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0933 75 61 61 hoặc website Chongtham247 để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về vật liệu, thi công công trình chống thấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon