Hướng dẫn sử dụng thanh trương nở SIKA HYDROTITE

Thanh trương nở Sika Hydrotite CJ

Sika Hydrotite CJ-type là gì? Sản phẩm này có đặc điểm gì? Được dùng trong công trình nào? Sử dụng sản phẩm như thế nào là đúng cách? Cùng Chongtham247 tìm hiểu nhé!

1. Mô tả sản phẩm 

Tranh trương nở Sika Hydrotite CJ-Type là một lại cao su có thể hút nước, được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng. Sản phẩm có công dụng chính là dùng để trám khe giữ các cấu kiện bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác.

Bên cạnh đó, Sika Hydrotite CJ-type còn được sử dụng như một chất chống thấm hiệu quả cao, đơn giản và kinh tế, dùng trong các khe nối thi công hình thành tại công trình.

>>> Ngoài Sika Hydrotite CJ-type, bạn có thể tham khảo thêm về thanh trương nở Penebar SW45 với công dụng tương tự.

2. Ưu điểm 

  • Sika Hydrotite CJ-type có khả năng hút nước và lấp đầy nhưng kẽ hở của khe nối bê tông. Sản phẩm phù hợp với các loại khe hở khác nhau, đảm bảo tính chống thấm tuyệt hảo.
  • Đồng thời với đặc tính hút nước và trương nở, Sika Hydrotite CJ-type sẽ chặn kín toàn bộ đường thâm nhập của nước, đạt hiệu quả trám kín.
  • Dễ dàng thi công bởi khối lượng nhẹ và dễ lắp đặt.
  • Vật liệu này được phủ một lớp làm trì hoãn sự trương nở để bảo vệ sản phẩm khỏi ảnh hưởng của nước trong bê tông mới đổ và trương nở trước khi bê tông ninh kết.
  • Sika Hydrotite CJ-type có tính kháng hóa chất và có độ bền cao.

>>> Ngoài ra, thanh thủy trương cũng được coi là biện pháp thay thế thanh trương nở trong một vài công trình. Hãy tham khảo thêm tại bài viết Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn với thanh thuỷ trương

3. Thi công Sika Hydrotite CJ-type

3.1 Chuẩn bị 

  • Bê tông thi công tại công trường

Có thể thi công Sika Hydrotite CJ-type trên bề mặt bằng phẳng của lớp bê tông thứ nhất mà không cần các đường rãnh. Tuy nhiên phải đảm bảo sản phẩm được cố định ở chính giữa bề dày của bê tông bằng chất kết dính và đinh bê tông.

Khi bề mặt bê tông lớp thứ nhất không bằng phẳng, nên dùng một miếng ván làm phẳng trước khi bê tông ninh kết hoặc làm phẳng bằng chất kết dính như SikaSwell-S2.

chống thấm cổ ống xuyên sàn

  • Bê tông đúc sẵn

Làm sạch bụi, bùn hoặc dầu mỡ bằng bàn chải sắt trước khi kết nối Sika Hydrotite CJ-type với SikaSwell-S2. Không nên dùng đinh bê tông để định vị Sika Hydrotite CJ-type.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên bao phủ bê tông ở cả hai mặt từ 50 – 80mm.

Bất kỳ sự khác biệt trong mức cho phép nào phải tùy thuộc vào cường độ bê tông và cốt thép được sử dụng.

3.2 Thi công 

  • Tạo đường rãnh:

Khi lắp ván khuôn cho lần đổ bê tông thứ nhất cần tạo một đường rãnh, đặt Sika Hydrotite CJ-type bằng cách dàn xếp các thanh nẹp trên ván khuôn ở mặt bên bê tông.

Nếu không dùng ván khuôn, có thể thay thế bằng thanh gỗ/ thanh mốp nhựa poly-etylen có cùng tiết diện với sản phẩm lên trên bề mặt bê tông thứ nhất và tạo rãnh đặt Sika Hydrotite CJ-type.

  • Khe nối

Có thể tăng thêm chiều dài của Sika Hydrotite CJ-type bằng cách nối đối đầu.

Trên tiết diện của Sika Hydrotite CJ-type có vài lỗ hổng nên các mối nối cần phải được kết dính cẩn thận, tránh bị nước thâm nhập.

Để kết dính khe nối, có thể dùng SikaSwell-S2.

  • Lưu ý 

Sika Hydrotite CJ-type không phải là vật liệu dùng để trám khe nối co giãn và không được dùng cho mục đích này.

Để tránh bê tông bị nước do áp lực giãn nở của Sika Hydrotite CJ-type, cần bao phủ quanh các mặt với lớp bê tông tối thiểu 80mm và sử dụng thép gia cố.

4. Địa chỉ cung cấp vật liệu chống thấm uy tín chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và cung cấp vật liệu chống thấm, C.O.C tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng lớn tin cậy hợp tác như Aeon Mall Hà Đông, Amiana Nha Trang, Hội An Golden Sea, Sun Group,… Tất cả các sản phẩm vật liệu chống thấm mà chúng tôi cung cấp đều chính hãng, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cao trong xây dựng.


C.O.C luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm vật liệu chống thấm phù hợp với túi tiền của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Chongtham247 được tạo ra với mục đích cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm vật liệu chống thấm, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực thi công, sử dụng và lựa chọn vật liệu chống thấm.

Để sở hữu sản phẩm Sika Hydrotite CJ-type hoặc nhận báo giá, khách hàng vui lòng truy cập Chongtham247.vn hoặc liên hệ tới hotline 0933 75 61 61.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon