Hướng dẫn dùng sika chống thấm sàn mái công trình

sika chống thấm sàn mái

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý chống thấm sàn mái, chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách hướng dẫn dùng sika chống thấm sàn mái công trình.

Sàn mái là khu vực chịu nhiều tác động của các yếu tố tự nhiên nhất. Vì vậy, sàn mái là vị trí dễ bị thấm nhất của cả công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng để chống thấm sàn mái. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý chống thấm sàn mái, chongtham247.vn xin giới thiệu tới quý khách hướng dẫn dùng sika chống thấm sàn mái công trình.

Những nguyên nhân khiến sàn mái bị thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sàn mái bị thấm dột. Những nguyên nhân đó đến từ yếu tố chủ quan và khách quan.

Đầu tiên phải kể đến hoạt động chống thấm sàn mái trước đó. Do sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không phù hợp. Những vật liệu không có khả năng đàn hồi, dễ bị co ngót, lão hóa. Những vật liệu không có khả năng phục hồi lại được khi thời tiết thay đổi.

Kỹ thuật thi công chống thấm sàn mái không đám bảo chất lượng. Do người thợ thi công lớp chống thấm không đồng đều. Điều này cũng dẫn đến hiệu quả chống thấm không đạt yêu cầu. Hệ thống thoát nước kém, khiến nước mưa ứ đọng lại dài ngày liên tục trên sàn mái. Không kiểm tra thử nước trước khi hoàn thiện hay lát gạch, do đó không thể khắc phục kịp thời.

 

Tại sao nên dùng sika chống thấm sàn mái?

Dùng sika chống thấm cho sàn mái được xem là lựa chọn hàng đầu. Là giải pháp khắc phục hiện tượng thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy, nên sử dụng sika chống thấm cho sàn mái. Chongtham247.vn giới thiệu sika chống thấm cho sàn mái hiện đang bán chạy. Màng chống thấm gốc PU Sikalastic 632 R.

sika chống thấm sàn mái

Màng chống thấm gốc PU Sikalastic 632 R là sản phẩm chống thấm gốc PU. Có khả năng kháng nước mưa cùng sự thay đổi của nhiệt độ khắc nghiệt vượt trội. Đây là sản phẩm được nhiều nhà thi công đánh giá cao và tin dùng.

Dùng sika chống thấm cho sàn mái ứng dụng cho nhiều hạng mục công trình lộ thiên. Như sàn mái, ban công, vườn sân thượng,…  phẩm được ứng dụng cho mái nhà xưởng, kho bãi hay những bể chứa nước cả sinh hoạt và nước thải.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Giá thi công chống thấm sàn mái để lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp với tài chính của mình nhé!

Hướng dẫn cách dùng sika chống thấm sàn mái

Các vị trí sika chống thấm cho sàn mái là các lỗ rỗng, đường nứt…. Trên sàn bê tông bằng hồ dầu Sika Latex và vữa đổ bù không co ngót. Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co.

 

Trong quá trình dùng sika chống thấm cho sàn mái, phải thực hiện theo trình tự các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị dùng sika chống thấm sàn mái

Để chuẩn bị cho quá trình thi công sản phẩm chống thấm, chúng ta cần xửu lý sạch sẽ bề mặt cần thi công. Bề mặt cần được láng mịn theo chiều dốc và trám kín những lỗ rỗng, khi nứt nẻ.

Bước 2: Tiến hành dùng sika chống thấm sàn mái

Sử dụng máy đánh sáng bề mặt và bôi keo lót cho sản phẩm bằng kim loại.

Lưu ý, độ ẩm đảm bảo không được phép quá 5%, cường độ chịu nén trên bề mặt tối thiểu phải đạt 25Mpa. Đối với kết cấu bê tông mới cần được để khô tối thiểu 28 ngày mới tiến hành thi công.

Phủ 1 lớp phụ gia chống thấm trên sàn. Quét thêm tối thiểu 2 lớp hóa chất chống thấm. Thời gian cách nhau 3 – 5 tiếng tùy điều kiện thời tiết khô nhanh hay chậm.

Chất chống thấm sika phải được phủ ít nhất 2 lớp để đảm bảo khả năng chống thấm lý tưởng nhất. Sử dụng cọ, bàn chải lông ngắn hoặc con lăn lông xù để thi công. Bạn cũng có thể sử dụng bơm phun để đẩy nhanh tiến độ.

 

Bước 3: Hoàn thiện công trình

Thử nước sàn mái sau khi xử lý xong và kiểm tra chắc chắn trước khi lát gạch hoàn thiện.

Trên đây là những hướng dẫn dùng sika chống thấm cho sàn mái hiệu quả hiện nay. Để được tư vấn thêm cách dùng sika chống thấm cho sàn mái, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 0933 756 161. Hoặc truy cập Chongtham247 để tham khảo thêm các thông tin chống thấm công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon