Hướng dẫn chống thấm bể bơi, bể nước với Nitocote CM210

chống thấm bể nước với Nitocote Cm 210

Chống thấm Bể bơi, bể nước là một trong những hạng mục cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Do đặc thù dùng để chứa nước nên quá trình sử dụng dễ dẫn đến tình trạng rò, thấm nước gây lãng phí nước sạch. Chống thấm cho bể nước có rất nhiều cách và được thực hiện với nhiều nguyên liệu khác nhau. Sau đây, Chongtham247 xin gửi tới quý khách hàng các bước hướng dẫn chống thấm bể nước với Nitocote CM210.

Nitocote CM210 là gì?

Màng chống thấm Nitocote CM210 là màng chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Nitocote CM210 có tác dụng chống thấm thuận nghịch, an toàn với nước sinh hoạt. Sử dụng chống thấm cho kết cấu chứa nước, chống thấm cho tầng hầm, chống thấm khu vệ sinh.

Nitocote CM210 được dùng trong các kết cấu giữ nước ngọt, bể bơi, chống thấm tầng hầm, thi công đường ống thoát nước. Ngoài ra, Nitocote CM210 còn được dùng trong thi công những khu vực ẩm ướt như: nhà bếp, phòng tắm.

Ưu điểm của màng chống thấm Nitocote CM210

Nitocote CM210 là lớp phủ chống thấm dẻo gốc xi măng có khả năng bịt kín các vết nứt. Màng chống thấm Nitocote CM210 có những đặc tính nổi trội bao gồm:

  • Có khả năng chịu được áp suất tĩnh ở nhiều mức độ cao – thấp.
  • Điều chỉnh được các vết nứt trước và sau khi ngâm nước.
  • Có thể sử dụng trong thi công công trình bể chứa nước ngọt.
  • Có sự kết dính tuyệt vời với bê tông và thời hạn sử dụng dài.
  • Dễ dàng thi công bằng các dụng cụ đơn giản như chổi, bay, phun kết dính trên bề mặt bê tông ẩm hoặc bê tông tươi.

chống thấm bể nước với Nitocote Cm 210

Hướng dẫn chống thấm bể bơi, bể nước với Nitocote CM210

Để tiến hành thi công chống thấm bể nước, Chongtham247 xin gửi tới quý khách hàng các bước hướng dẫn chống thấm bể nước với Nitocote CM210 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Toàn bộ bề mặt cần thi công chống thấm đều phải làm vệ sinh thật sạch, không bám bụi xi măng, tạp chất… những chất gây ảnh hưởng đến độ bám dính.

Bước 2: Pha trộn nguyên liệu

Chuẩn bị thùng nhựa hoặc thùng kim loại có dung tích tối thiểu 20 lít. Đổ lon nhựa polymer (5kg) vào thùng. Sau đó, đổ từ từ bột xi măng (18kg) vào trong thùng chứa trong khi vận hành máy trộn chuyên dụng ở tốc độ chậm. Trộn đều hỗn hợp từ 3 – 5 phút cho đến khi vữa không vón cục nữa là đạt.

Bước 3: Tiến hành thi công

Làm ẩm bề mặt cần chống thấm trước khi thi công.

Lưu ý: Đối với những mặt bê tông rỗng thì cần làm ẩm nhiều hơn các bề mặt bê tông đặc,chắc. Những khu vực đọng nước thì phải được thấm hút bằng xốp. Những khu vực bị rò rỉ nước thì nên được xử lý bằng Renderoc Plug. Có thể liên hệ với văn phòng Fosroc địa phương để được tư vấn thêm nếu cần thiết.

Khi bề mặt bê tông đang ẩm thì tiến hành thi công Nitocote CM210 ngay bằng cọ bông mềm hoặc bay trát. Cọ bông mềm có bản rộng 120mm – 200mm.

Quét đều lớp đầu tiên lên mặt bê tông với độ dày màng ướt tối thiểu 1mm (tương ứng với mật độ 1,9kg/m2). Hoàn thành lớp phủ theo hướng cố định. Nếu cảm thấy đường cọ bắt đầu rít hoặc nặng tay trong khi quét thì không nên thêm nước vào hỗn hợp vữa mà phải làm ẩm bề mặt bê tông.

Có thể thi công vữa bằng rulo (con lăn), khuyến nghị nên hoàn thiện lại bề mặt bằng bay trát để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian để lớp phủ Nitocote CM210 đầu tiên đông kết màng tối tiểu là 5 giờ ở 20 độ C, 3 giờ ở 35 độ C và có thể kéo dài lâu hơn nếu nhiệt độ xuống thấp hơn.

Lớp phủ thứ 2 nên được thi công với độ dày khoảng 1mm theo một hướng cố định. Không nhất thiết phải làm ẩm bề mặt khi thi công lớp phủ Nitocote CM210 hoàn thiện này.

Tất cả những hỗn hợp vữa đã pha trộn nên được sử dụng trong vòng 2 giờ ở 20 độ C hoặc 1 giờ ở 35 độ C.

Lưu ý khi thi công chống thấm Nitocote CM210

Không nên thi công chống thấm bể nước với Nitocote CM210 khi nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ bề mặt cao hơn 45 độ C. Vì khi đó sẽ thấy hiện tượng khác màu sắc của lớp màng trên bề mặt bê tông.

Không nên tiến hành thi công khi trời sắp hoặc đang mưa, ngoại trừ những khu vực đã được che chắn hoặc được bảo vệ cẩn thận. Tránh để nước mưa tạt hoặc chảy lên trên bề mặt bê tông trong suốt quá trình thi công.

Không nên sử dụng Nitocote CM210 để thi công cho những bề mặt bê tông tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Nếu có bất cứ hoài nghi về nhiệt độ hoặc điều kiện của bề mặt bê tông thì quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0933 756 161 hoặc truy cập website Chongtham247.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon