Giới thiệu các biện pháp thi công chống thấm sàn mái phổ biến

biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Sàn mái bị thấm dột làm giảm tuổi thọ các công trình. Điều đó gây ảnh hưởng tới mỹ quan của công trình, thiệt hại về kinh tế. Kéo theo những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, biện pháp thi công chống thấm sàn mái là vô cùng quan trọng. Chống thấm sàn mái là yêu cầu bức thiết cần đặt ra cho mỗi công trình.

Nguyên nhân phải dùng biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Thực tế thấy rằng đa số các vật liệu như gạch ốp, bê tông hay ngói… đều chịu tác động của môi trường và trong quá trình thi công. Những lỗ rỗng li ti và vết nứt có thể chính là nguyên nhân gây ra việc thấm dột sau này.

biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Hay thấm nước do chủ quan của nhà thầu xây dựng. Không sử dụng vật liệu chống thấm cho các hạng mục sân thượng, trần, tường, nhà vệ sinh… Ngoài ra, còn tồn tại một số nguyên nhân khác như sự chủ quan của nhà thầu xây dựng. Xem nhẹ công tác chống thấm, lựa chọn và sử dụng vật liệu – phụ gia chống thấm không phù hợp.

Do có sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến quá trình co ngót bê tông. Mùa hè, nhiệt độ cao thì sàn mái bê tông nở ra, nhưng mùa đông đến, nhiệt độ thấp thì co lại.

Vật liệu dùng cho chống thấm sàn mái

Thị trường vật liệu chống thấm dùng cho thi công sàn mái hiện nay rất đa dạng. Chúng tôi xin giới thiệu một số vật liệu dùng cho chống thấm sàn mái phổ biến.

Chất chống thấm thẩm thấu Radcon 7

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron Admix

Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron

Màng chống thấm Akfix PU Membrane 450/ T525

Màng chống thấm gốc Bitum Flinkote No3

Màng chống thấm gốc Polyurea Neodur Fast Track/ Neoproof Polyurea R

Màng chống thấm gốc PU Mariseal 250/ Mariseal 270/ Mariseal 300

Màng chống thấm gốc PU Maxbond 328E

Các loại màng chống thấm gốc PU Neoproof

Màng chống thấm gốc PU Nitoproof 600

Màng chống thấm gốc PU Sikalastic 632R

Màng chống thấm gốc xi măng Quicseal144

Màng chống thấm Lanko 451

Màng chống thấm Neoproof Polyurea C1

Trên đây là những vật liệu chống thấm sàn mái bán chạy nhất ở Chongtham247.vn. Quý khách muốn tham khảo thêm các sản phẩm chống thấm khác vui lòng truy cập https://chongtham247.vn

Các biện pháp thi công chống thấm sàn mái phổ biến

Hiện nay, có một số biện pháp thi công chống thấm sàn mái cơ bản. Chống thấm dùng màng bitum khò nóng, chống thấm sử dụng màng tự dính, dùng vật liệu chống thấm gốc xi măng.

Mỗi biện pháp thi công chống thấm sàn mái cần dùng một vật liệu chống thấm thích hợp. Và khi thi công chống thấm sàn mái cần lưu ý một số điểm sau.

Xem thêm: Chống thấm cho sàn mái bê tông

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng màng bitum khò nóng

Chống thấm sàn mái dùng màng khò nóng bitum có ưu điểm là thi công nhanh. Khi thi công, lớp sơn dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau khi sơn lót khô khoảng 6 giờ ở 300 C tiến hành dán màng bitum chống thấm.

biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Biện pháp này không kén bề mặt thi công nên có thể thi công ở những nơi khó khăn. Vật liệu thi công có sự đàn hồi cao.

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng màng bitum tự dính

Biện pháp này cũng dễ dàng thi công. Điểm lưu ý là dán màng chống thấm lên sao cho diện tích chồng mí tối thiểu 5cm. Sau đó cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm ngay sau khi thi công xong để bảo vệ màng.

biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Ưu điểm biện pháp chống thấm sàn mái bằng màng tự dính là khô nhanh. Tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt cho mặt sàn. Đặc tính của biện pháp này là kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt. Đặc biệt có thể thiết kế sử dụng trên các kết cấu cũ và mới.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Giúp khách hàng tìm ra biện pháp thi công chống thấm là sứ mệnh của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn 0933 756 161 chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon