Có nên dùng Plastocrete N phụ gia chống thấm trộn trong bê tông?

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông Plastocrete N có phù hợp cho công trình chống thấm? Chongtham247 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông thường được sử dụng nhất là Plastocrete N. Phụ gia giảm nước Plastocrete N thường được ứng dụng cho cấu trúc công trình lớn. Plastocrete N là loại phụ gia có khả năng chống thấm lý tưởng cho công trình.

Những thông tin cần biết về Plastocrete N

Plastocrete N tên thường gọi là Sika Plastocrete N hay phụ gia giảm nước và kéo dài ninh kết Plastocrete N. Đây là phụ gia chống thấm bê tông, giảm co ngót phù hợp nhiều loại xi măng. Dùng trong thi công bê tông kết cấu và bê tông khối lớn. Đặc biệt ở những cấu trúc chắn nước.

Phụ gia Plastocrete N sản xuất từ ligno sulfonat, không chứa clorua. Phù hợp tiêu chuẩn ASTM. C 494 Loại A – hóa dẻo giảm nước, tăng độ sụt của hỗn hợp bê tông khi giữ nguyên tỉ lệ Nước/Xi măng. Cho phép giảm lượng nước trộn mà vẫn giữ nguyên được độ sụt của hỗn hợp bê tông. Từ đó, thu được bê tông có cường độ cơ học cao hơn.

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông

Lợi ích của phụ gia giảm nước và kéo dài ninh kết Plastocrete N

Plastocrete N được dùng như tác nhân chống thấm và hóa dẻo cho bê tông. Sản phẩm làm tăng khả năng chống thấm cho công trình.

Sản phẩm lý tưởng giúp tăng độ chắc chắn của bê tông

Plastocrete N giúp tăng tính thi công trong khoảng thời gian dài mà không cần tăng thêm lượng nước. Đây là sản phẩm lý tưởng giúp tăng độ chắc chắn của bê tông, cho ra bề mặt khi hoàn thiện đẹp, đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Phụ gia giảm nước Plastocrete N hỗ trợ tăng cường độ chịu lực mạnh. Bảo vệ kết cấu công trình trong điều kiện thường xuyên chịu lực. Bảo vệ kết cấu luôn vững chắc trong khoảng thời gian dài.

 

Plastocrete N ứng dụng cho cấu trúc công trình khối lớn

Với công năng vượt trội của mình  Plastocrete N thường được các nhà thi công ứng dụng cho cấu trúc công trình khối lớn. Sản phẩm thường được sử dụng trong những khu vực đập. Hồ chứa nước lớn sạch hay hệ thống nước thải. Đây cũng là sản phẩm lý tưởng ứng dụng cho những đường ống dẫn ngầm, bể chứa nước sạch lộ thiên hoặc hồ bơi, kênh đào,…

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp Lựa chọn phụ gia chống thấm sika hiệu quả để có vật liệu phù hợp cho công trình của mình nhé!

Thi công bê tông với Plastocrete N

Plastocrete N là sự lựa chọn hàng đầu trong số các loại phụ gia chống thấm trộn trong bê tông. Định mức lý tưởng để có hiệu quả tốt nhất là: 0.4 đến 0.5 lít cho 100kg xi măng. Độ sụt bê tông khi bắt đầu tại 0 phút là 16 – 18 m, sau 30 phút là 13 – 15 cm. Thời gian bê tông ninh kết sau 5 giờ, đạt cường độ 32 Mpa sau 7 ngày, sau 28 ngày đạt cường độ > 39 Mpa.

Các phụ gia tương hợp với phụ gia giảm nước Plastocrete N như Sikament, Saika Aer, Sika Pump,… Tuy nhiên, khi trộn sản phẩm phải lưu ý cho từng sản phẩm vào một, tránh trộn trước khi thêm. Sản phẩm có thể sử dụng với tất các các loại xi măng Porland và xi măng Sulfat.

 

Những lưu ý khi thi công Plastocrete N với bê tông

Phải dùng máy trộn thích hợp và không được trộn bằng tay, cần sử dụng các chất bảo dưỡng bê tông hay có biện pháp dưỡng ẩm thích hợp. Nên thử nghiệm cấp phối tại công trường để chọn liều lượng chính xác cho từng yêu cầu cụ thể.

Thông thường: từ 0.3 – 0.5 Lít/ 100 Kg xi măng. Điển hình kết hợp sản xuất bê tông chống thấm Plastocrete N: 0.4 – 0.5l/100 Kg xi măng và Sikament R4 :0,6 đến 0,8 lít cho 100 Kg xi măng.

Khi sử dụng quá nhiều so với liều lượng, sẽ làm tăng khoảng thời gian ninh kết. Tùy thuộc vào liều lượng sản phẩm và điều kiện nhiệt độ mà thời gian chờ đợi sẽ khác nhau.

Những công năng vượt trội  của Plastocrete N trở thành phụ gia chống thấm trộn trong bê tông được tin dùng. Khách hàng đang tìm một loại phụ gia chống thấm trộn bê tông vượt trội, nên cân nhắc lựa chọn Plastocrete N.

Chongtham247.vn hiện đang phân phối các loại phụ gia chống thấm trộn trong bê tông. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0933756161 hoặc truy cập Chongtham247.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon