Những điều cần biết về chống thấm tinh thể thẩm thấu penetron

Chống thấm tinh thể thẩm thấu penetron

Penetron là gì?

Penetron là một hệ thống sản phẩm chống thấm mao dẫn thuộc gốc xi măng, có dạng bột, màu xám xi măng. Tác dụng của Penetron là chống thấm và bảo vệ bê tông.

Công thức cấu tạo của Pennetron bao gồm: Xi măng + cát tinh thạch anh + một số chất phụ gia chuyên biệt khác.

Phân loại Penetron: sản phẩm được phân ra làm ba loại là lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron, tinh thể chống thấm Penetron Admixlớp phủ chống thấm và tăng cứng tinh thể Penetron Plus.

Chống thấm tinh thể thẩm thấu penetron

Đặc tính nổi trội của Penetron

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron là một sản phẩm khá đặc biệt với khả năng hoạt động linh hoạt giống như chất xúc tác vừa có thể hàn gắn các mao mạch hoặc đường nứt gãy trong bê tông vừa có khả năng tiềm ẩn và tái hoạt động khi có sự nút vỡ trong bê tông.

Khi được thi công lên bề mặt bê tông, các hóa chất trong penetron hoạt động phản ứng với độ ẩm và các chất phụ gia cũng như sản phẩm phụ của quá trình thủy hoá xi măng, từ đó gây ra các phản ứng xúc tác và tạo ra tinh thể không hòa tan.

Các tinh thể không hòa tan này được tạo ra và thấm sâu vào lớp bê tông giúp hàn gắn mao mạch và đứt gãy trong bê tông. Mặc dù có tính hàn gắn cao nhưng sản phẩm vẫn cho phép bê tông được thông hơi (Bê tông thở). Sau khi bê tông khô, các tinh thể này chuyển sang trạng thái tiềm ẩn và có thể tái hoạt động bất cứ khi nào.

Penetron có khả năng tự động xử lý vết nứt, tuổi thọ bền vững theo tuổi thọ của bê tông, có thể kháng nhiều loại hóa chất có độ pH 2-13, tăng cường độ chịu nén của bê tông, có khả năng chống thấm thuận nghịch, đảm bảo hiệu quả tốt chống thấm ở các hạng mục chịu áp lực nước cao.

Sản phẩm dễ thi công, giảm thiểu được chi phí bảo trì, không bị tách lớp hay rách thủng như sử dụng màng phủ, có thể hàn gắn các đường nứt lên đến 0.4 mm, có tác dụng bảo vệ thép kết cấu, không chứa hàm lượng hữu cơ dễ bay hơi, an toàn cho người sử dụng cả ngoài trời và trong nhà.

Ngoài ra, sản phẩm có thể bảo vệ lớp bê tông chống lại xâm thực từ nước biển, nước ngầm, nước thải nhiều chất bẩn và hóa chất độc hại. Hơn nữa, sản phẩm tiếp xúc với nước sạch để sinh hoạt ở mức an toàn, vì vậy penetron nằm trong danh mục sản phẩm cho phép sử dụng trong xây dựng bể nước, hồ chứa, nhà máy nước với chứng chỉ NSF 61…

Ứng dụng của Penetron

Chống thấm tinh thể thẩm thấu Penetron được thi công cho tất cả các cấu trúc bê tông cả cấu trúc mới và cũ. Nhờ có khả năng chống thấm cả chiều xuôi và ngược Penetron được ứng dụng ở hầu hết các công trình kiến trúc. Điển hình như:

Tầng hầm: Tường chắn tầng hầm, vòm hầm ngầm, đường hầm hoặc hệ thống tàu điện ngầm…

Tấm bê tông: Mái, sàn, ban công, sàn đậu xe, sân vườn…

Bể: Bể chứa nước uống, bể lắng, bể lọc trong nhà máy nước sạch, bể xử lý nước thải, hồ bơi, kênh mương…

Thi công xây xựng: Mạch ngừng, nền móng, cầu, đập và hạ tầng cơ sở, khe nối thi công…

>>>Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm vật liệu Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix đang được ưa dùng cho chống thấm hiện nay

Cách sử dụng

Penetron có thể sử dụng bằng cách phun/quét hoặc rắc (1kg/m2). Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần lưu ý một số điểm sau:

Xử lý bề mặt bê tông: Làm sạch, loại bỏ bụi xi măng, bụi bẩn, dầu mỡ, trái vết nút vỡ với vữa. Tưới nước bề mặt bê tông trước khi thi công tuy nhiên không được để nước đọng trên bề mặt.

Trộn penetron bằng nước sạch và sử dụng thiết bị quay trộn chuyên dụng trong khoảng 20 phút để penetron đạt sộ sánh mịn vừa phải.

Lưu ý tỉ lệ trộn như trên bao bì hướng dẫn.

Đóng gói penetron phân phối bởi COC (chongtham247.vn)

màng chống thấm tinh thể thẩm thấu penetron

Penetron được đóng gói dưới hai hình thức:

Dạng bao: 18 – 22.7 kg.

Dạng thùng: 3.75 – 5 kg.

Lưu ý khi sử dụng penetron

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thời hạn sử dụng sản phẩm trên bao bì để đạt hiệu quả tốt nhất! Bảo quản penetron ở nơi khô mát, tránh ẩm.

Sử dụng găng tay cao su, kính bảo hộ và các thiết bị bảo vệ khác trong quá trình pha trộn và thi công sản phẩm.

Tránh tiếp xúc mắt và da, nếu tiếp xúc mắt bạn hãy rửa sạch với nhiều nước và đến ngay cơ sở y tế đê được kiểm tra.

Để xa tầm tay trẻ em.

Đây là những thông tin thiết yếu về sản phẩm Penetron, khách hàng có thể tìm hiểu cụ thể hơn về từng dòng sản phẩm penetron và các sản phẩm chống thấm khác tại website chính thức của COC  là chongtham247.vn Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon