Các sản phẩm hóa chất chống thấm thường gặp

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông

Hóa chất chống thấm là chìa khóa hữu hiệu hóa giải các vấn đề chống thấm trong quá thi công hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay về hóa chất chống thấm nhé!

1. Hóa chất chống thấm là gì? 

Hóa chất chống thấm là một loại hóa chất giúp ngăn cho quá trình thấm nước dạng lỏng. Các chất này dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình, đồng thời nó có thể áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau.

Hóa chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ chắc chắn, đi xuyên vào các kẽ nhỏ của bê tông và bám dính bền bỉ chắc chắn. Bên cạnh đó, với tính năng dễ sử dụng, vật liệu này chỉ cần trộn với xi măng là đã có thể tạo thành một hỗn hợp kết dính mà không lo bị tác động hay ảnh hưởng xấu đến môi trường.

2. Các dạng hóa chất chống thấm gồm những loại nào?

2.1. Phụ gia chống thấm 

Đối với các công trình hiện đại, chống thấm là bước quan trọng cho toàn bộ công trình. Ngoài các vật liệu chống thấm bê tông, phụ gia chống thấm bê tông là phụ liệu không thể thiếu. Với sự kết hợp của hai thành phần này, sẽ tăng hiệu quả chống thấm cho bê tông.

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu thêm vào quá trình đổ bê tông. Phụ gia dùng để ngăn ngừa và làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông.

phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm thường có dạng bột, dạng hồ hoặc dạng lỏng. Chúng có thể mang các hạt vật liệu để lấp kín lỗ rỗng hay vật liệu kỵ nước. Một trong số những hạt vật liệu mà chúng ta thường gặp là: silicat của sôda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua…

Hiện nay, trên thị trường nguyên phụ liệu trong xây dựng, các loại phụ gia có tác dụng chống thấm như phụ gia giảm nước, phụ gia siêu dẻo, phụ gia cuốn khí, phụ gia đông cứng nhanh,… 

Một số sản phẩm phụ gia chống thấm: Sika Antiso, AM Flextile 1, Barofob, Plastocrete N, Sikament NN, Sika Intraplast Z HV, Sikament 2000AT.

Việc sử dụng chất chống thấm bê tông không hề phức tạp khi thi công xây dựng. Nhưng những phụ gia chống thấm bê tông này vẫn mang lại nhiều lợi ích cho công trình. Chúng vừa giảm chi phí nguyên liệu – nhân công, rút ngắn thời gian thi công lại gia tăng chất lượng công trình. Đặc biệt là chất lượng chống thấm tầng hầm, chống thấm cho bể chứa chất thải, chống thấm bể chứa nước sạch,…

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại chất phụ gia chống thấm, truy cập ngay Báo giá phụ gia chống thấm bê tông

2.2 Màng chống thấm 

Trong thi công chống thấm, vật liệu được sử dụng nhiều nhất là hóa chất chống thấm gốc xi măng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cách chống thấm bằng màng chống thấm.Việc thi công chống thấm bằng màng chống thấm rất dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả không kém việc chống thấm truyền thống bằng gốc xi măng.

Các loại màng chống thấm bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay là Màng chống thấm gốc bitum, Mixseal 230, Peneseal Pro, Brushbond(M), SikaTop Seal 107.

Ưu điểm của màng chống thấm là các thành phần được chế tạo sẵn, dễ vận chuyển, dễ trộn và dễ thi công. Có độ sệt như hồ dầu, có thể thi công bằng bay. Kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc. Không thấm nước tốt cho cả tường trong, tường ngoài và tường bao. Là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hóa, kháng hóa tốt. Không độc, không ăn mòn, đàn hồi nhẹ, thi công được cho các công trình chứa nước sinh hoạt và có thể thi công bằng cách phun. 

Ứng dụng của màng chống thấm bao gồm nhiều lĩnh vực thi công chính như: Bể nước uống, tầng hầm, sân thượng và ban công, cầu, đường, kết cấu giao thông chịu lực, tường chắn ngoài, trám các vết nứt chân chim, không phải là các vết nứt đang  phát triển và chống thấm khu vệ sinh

Trên đây là những thông tin cần biết về các loại sản phẩm hóa chất chống thấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong thi công. Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng 0933 75 61 61 hoặc website Chongtham247.vn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn đặt hàng sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon