Nên dùng vật liệu nào cho chống thấm cho sàn mái bê tông?

Hiện tượng thấm dột các công trình xây dựng xuất hiện và tồn tại trong suốt quá trình hình thành và phát triển các công trình xây dựng. Chongtham247.vn giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm chống thấm cho sàn mái bê tông hiệu quả.

Thực tế, công tác chống thấm đã được quan tâm từ trong quá trình thiết kế xây mới công trình. Nhưng hiện tượng thấm vẫn thường xuyên xảy ra, cả trong quá trình thi công. Và trong vận hành, sử dụng công trình, làm thiệt hại một lượng kinh phí đáng kể cho công tác sửa chữa.

Một số loại vật liệu chống thấm cho sàn mái bê tông

Với sự hội nhập khu vực và quốc tế, thị trường xây dựng Việt Nam đã xuất hiện nhiều loại vật liệu chống thấm. Các sản phẩm chống thấm cho sàn mái bê tông đa dang mới các mẫu mã, thành phần.

Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron

Màng Chống Thấm Akfix PU Membrane 450/ PU Membrane T525

Màng Chống Thấm Gốc Bitum Flinkote No3

Màng Chống Thấm Gốc Polyurea Neodur Fast Track/ Neoproof Polyurea R

Màng Chống Thấm Gốc PU Mariseal 250/ Mariseal 270/ Mariseal 300

Màng Chống Thấm Gốc PU Maxbond 328E

Màng Chống Thấm Gốc PU Neoproof/ Neoproof PU 360/ Neoproof PU W/ Neoroof BM/ Neoroof Nordic/ Neoproof Polyurea C1/ Neoproof Polyurea L

Màng Chống Thấm Gốc PU Sikalastic 632R

Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Quicseal144

Màng Chống Thấm Thẩm Thấu Peneseal Pro

 

Ưu, nhược điểm của sản phẩm chống thấm cho sàn mái bê tông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm chống thấm cho sàn mái bê tông. Như Lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu. Các sản phẩm màng chống thấm gốc bitum, chống thấm gốc PU, gốc xi măng. Và các loại hoá chất chống thấm đa dạng khác.

Sản phẩm chống thấm tinh thể thẩm thấu, chống thấm ngược

Đây là sản phẩm chống thấm tinh thể thẩm thấu dùng để chống thấm nghịch và bảo vệ bê tông.  Sản phẩm được điều chế từ: xi măng thông dụng/ cát tinh thạch anh và các hoạt chất đặc biệt khác. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron.

Lớp phủ tinh thể thẩm thấu Penetron

Chất chống thấm ngược Penetron chỉ cần pha trộn với nước trước khi sử dụng. Những hoạt chất này đi sâu vào trong bê tông theo áp lực thẩm thấu. Tạo nên những mạng tinh thể giúp hàn gắn các mao mạch và đường nứt co ngót trong bê tông.

 

Penetron còn bảo vệ bê tông chống lại sự xâm thực của nước biển, nước ngầm và các hóa chất khác. Penetron được chấp thuận cho sử dụng tiếp xúc với nước uống. Do đó phù hợp để thi công trong các bể chứa nước, hồ chứa, nhà máy xử lý nước…

Sản phẩm được ứng dụng cho tất cả các cấu trúc bê tông – mới hoặc cũ. Penetron có khả năng chống thấm cho bề mặt tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với áp lực nước. Như tầng hầm chung cư, hệ thống siêu thị, bể bơi, bể nước sinh hoạt, các công trình chứa nước…

Sản phẩm chống thấm tinh thể gốc PU

Dòng sản phẩm đại diện tiêu biểu cho sản phẩm chống thấm tinh thể gốc PU là màng chống thấm gốc PU Mariseal 250/ Mariseal 270/ Mariseal 300. Sản phẩm được chế từ nhựa polyurethan nguyên chất kháng nước, đàn hồi. Do vậy nó có đặc tính kháng hóa chất, nhiệt, UV, cơ học và các yếu tố tự nhiên khác. Lưu hóa bởi phản ứng với đất và độ ẩm không khí.

Các sản phẩm chống thấm tinh thể gốc PU được ứng dụng rộng rãi trong chống thấm. Như chống thấm sàn mái bê tông, chống thấm ban công, sân thượng và hành lang. Chống thấm khu vực ẩm ướt trong phòng tắm, nhà bếp, ban công… Chống thấm và bảo vệ các công trình bê tông như mặt cầu, đường hầm, bãi đỗ xe…

 

Sản phẩm chống thấm gốc xi măng

Đại diện tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là màng chống thấm gốc xi măng Quicseal144.  Màng chống thấm là sản phẩm được ứng dụng khá phổ biến trong thi công xây dựng. Đặc biệt là những hạng mục cần chống thấm tuyệt đối.

 

Là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. sản phẩm có độ bám dính tốt, có thể thi công trên nền ẩm. Không độc hại thích hợp thi công chống thấm. Sản phẩm thường dùng để chống thấm cho vách tầng hầm, sàn mái bê tông, sàn vệ sinh, góc chân tường, hệ thống bể nước hay rãnh thoát…

Trên đây là những thông tin về các sản phẩm chống thấm cho sàn mái bê tông. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0933 75 61 61 hoặc truy cập Chongtham247.vn để được tư vấn đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932276161
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon